เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ไม่เอา! ชาวน้ำผุดรวมตัวค้านสร้างโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 28 ตุลาคม 2016, หมวดหมู่ เวทีคนตรัง เข้าดู 519 ครั้ง

559000011143701

ชาวบ้านน้ำผุด อ.เมืองตรัง บุก อบต.ยื่นหนังสือคัดค้านสร้างโรงงานแปรรูปไม้ยาง หวั่นมีผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ขณะที่ นายก อบต.เผยเจ้าของโรงงานได้ยื่นหนังสือขอสร้างมาอย่างถูกต้อง

วันนี้ (27 ต.ค.) ชาวบ้านจากหมู่ที่ 4 และหมู่บ้านใกล้เคียง ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง ประมาณ 100 คน ได้เดินไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำผุด เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านการสร้างโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา ในนามบริษัท ตรังต้นยางพาราวู้ด จำกัด ต่อ นายวิศาตร แสงศรี นายก อบต.น้ำผุด ผู้บริหาร และสมาชิก อบต.น้ำผุด หลังจากทราบว่า จะมีโรงงานแปรรูปไม้ยางพาราเกิดขึ้นในพื้นที่หมู่ที่ 4 ตำบลน้ำผุด

จากนั้น นายก อบต.น้ำผุด ได้เชิญชาวบ้านที่มายื่นหนังสือเข้าหารือในห้องประชุม พร้อมกับให้แสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย โดยชาวบ้านได้นำเอาเอกสารลงลายมือชื่อคัดค้านมายื่นด้วย พร้อมอ้างว่าไม่มั่นใจถึงความปลอดภัย และผลกระทบที่จะตามมาหลังจากมีการสร้างโรงงาน และโรงงานเองก็ไม่ได้รับฟังความคิดเห็นจากชาวบ้านอย่างทั่วถึง โดยเลือกเอาเฉพาะชาวบ้านที่เห็นด้วย และเห็นผู้ที่เห็นด้วยก็มีจำนวนไม่ถึงครึ่งของชาวบ้านที่คัดค้านอีกด้วย จึงเรียกร้อง นายก อบต.น้ำผุด ให้ยุติการก่อสร้างโรงงานแห่งนี้

ไม่เอา! ชาวน้ำผุดรวมตัวค้านสร้างโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา

นางสารภี ฤทธิ์รักษ์ อยู่บ้านเลขที่ 271/1 หมู่ที่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง แกนนำของชาวบ้านที่เดินทางมายื่นหนังสือคัดค้านการสร้างโรงงานแปรรูปไม้ยางพาราครั้งนี้ กล่าวว่า การสร้างโรงงานครั้งนี้ชาวบ้านไม่เห็นด้วย เพราะไม่แน่ใจถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อาจจะมีเสียง หรือกลิ่นรบกวนความเป็นอยู่ของชาวบ้าน

นายวิศาตร แสงศรี นายก อบต.น้ำผุด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าของโรงงานได้มายื่นขออนุญาตขอสร้างแล้ว และไม่ผิดกฎหมายอย่างใด แต่หากชาวบ้านจะคัดค้านการก่อสร้างโรงงานก็จะต้องไปยื่นเรื่องต่ออุตสาหกรรมจังหวัดตรัง เพราะเป็นผู้เห็นชอบให้สามารถก่อสร้างได้มาก่อนหน้านี้ ส่วนตนเองยินดีรับฟังปัญหาของชาวบ้าน และให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย
 

ไม่เอา! ชาวน้ำผุดรวมตัวค้านสร้างโรงงานแปรรูปไม้ยางพารา

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการ ออนไลน์

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด