เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ชาวบ้านสุดทน! ร้องเรียนจี้ทหารเข้ามาจัดการ ทำภาพลักษณ์เมืองตรังเสียหายยับ! คนมักง่ายแอบทิ้งขยะริมถนนสายตรัง-สิเกา

  โพสเมื่อ: วันเสาร์ 14 มกราคม 2017, หมวดหมู่ เวทีคนตรัง เข้าดู 2,143 ครั้ง

16003244_1222413451178854_7395937684172164013_n

ชาวบ้านสุดทน! ร้องเรียนจี้ทหารเข้ามาจัดการ ทำภาพลักษณ์เมืองตรังเสียหายยับ! คนมักง่ายแอบทิ้งขยะริมถนนสายตรัง-สิเกา เส้นทางท่องเที่ยว ขณะที่เทศบาลนครตรัง และ อบต.บางรัก โบ้ยความรับผิดชอบ เตรียมเรียกมาพบหากเพิกเฉยเตรียมมาตรการเด็ดขาด

ชาวบ้านสุดทนร้องเรียน พ.อ.ธวัชชัย รักอาชีพ รอง ผอ.กอ.รมน.ตรัง พร้อมผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียนริมถนนสายตรัง-สิเกา บริเวณสนามกีฬาทุ่งแจ้ง ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง หลังจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากขยะที่มีจำนวนมากที่สะสม หมักหมม และโชยกลิ่นเหม็นหึ่งอย่างรุนแรง โดยไม่มีผู้ใดดูแลรับผิดชอบ หลังจากถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานานเกือบสัปดาห์ ซึ่งขณะนี้ได้ลดระดับลงแล้ว โดยก่อนหน้านี้ปัญหาดังกล่าวมีการร้องเรียนหลายครั้ง โดยเฉพาะสื่อมวลชนเองก็ได้รับการร้องเรียนเข้ามาเช่นกัน

พ.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า บริเวณนี้อยู่ใกล้กับบ่อบำบัดขยะของเทศบาลนครตรัง ตอนแรกตนคิดว่าขยะที่สะสมอยู่ถูกน้ำท่วมพัดมา แต่พอมีการตรวจสอบกลับพบว่ามีผู้มักง่ายน้ำมาทิ้งไว้อย่างไร้จิตสำนึก ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ฯได้มีการสอบถามถึงพื้นที่ความรับผิดชอบระหว่าง อบต.บางรัก กับ เทศบาลนครตรัง แต่ปรากฏทั้ง 2 องค์กร ผลักภาระกันไปมา แต่ที่สุดตรวจสอบได้ความจริงว่า เป็นพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลนครตรัง เนื่องจากกองขยะดังกล่าวมีจำนวนมากอยู่ริมถนน ตามกฎหมายหากองค์กรปกครองท้องถิ่นใดเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างเทศบาลฯ กับ อบต. หากพื้นที่นั้นมีระยะห่างจากขอบริมถนนไม่เกิน 50 เมตร ให้ถือว่าอยู่ในเขตเทศบาลฯ

รอง ผอ.กอ.รมน.ตรัง กล่าวด้วยว่า จากการลงพื้นที่ครั้งนี้ ตนคิดว่าการกระทำลักษณะนี้ น่าเกลียด ไร้สามัญสำนึก อย่างรุนแรง ซึ่ง กอ.รมน.ตรัง จะทำหนังสือขอให้ส่วนราชการที่รรับผิดชอบเร่งแก้ปัญหาโดยด่วนที่สุด หากจะเพิกเฉยตนจะมีมาตรการขั้นเด็ดขาด เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อนจากความมักง่ายของคนไม่กี่คน อีกทั้งถนนเส้นนี้ เป็นเส้นทางสำคัญที่จะเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จ.ตรัง หากมีนักท่องเที่ยวผ่านไปมา จะทำให้เสื่อมเสียส่งผลภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองท่องเที่ยว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า แม้ที่ผ่านมามีการจัดวางเจ้าหน้าที่ฯ เฝ้าระวังพื้นที่บริเวณนี้ เพราะได้รับร้องเรียนว่ามีการลักลอบนำขยะมาทิ้งในเวลากลางคืนแต่ไม่ได้ผล เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่ฯเผลอมีการแอบน้ำมาทิ้งอีกอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดปัญหาขยะมีจำนวนเพิ่มขึ้น และส่งผลให้น้ำขังที่เกิดจากฝนตก และน้ำท่วม เน่าเสียจนถึงขั้นสัตว์น้ำ โดยเฉพาะหอยเชอร์รี่ตายเกลื่อนกลาด.

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  Montri Sanghao

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด