เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ชาวตรังร้องจุดกลับรถหน้าสนามบินมีปัญหารถติดรถชนบ่อย

  โพสเมื่อ: วันพฤหัส 23 กุมภาพันธ์ 2017, หมวดหมู่ เวทีคนตรัง เข้าดู 3,271 ครั้ง

560000001921501

ชาวบ้านร้อง ถ.ตรัง-ปะเหลียน บริเวณจุดกลับรถหน้าสนามบินประสบปัญหาติดขัด และเกิดอุบัติเหตุบ่อย ด้านแขวงการทางรับทราบปัญหาเตรียมติดตั้งไฟแดง และปรับระบบจราจรใหม่ทั้งหมด

วันนี้ (22 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ที่สัญจรไปมาบนถนนสายตรัง-ปะเหลียน บริเวณจุดกลับรถหน้าท่าอากาศยานตรัง ในเขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ อ.เมืองตรัง ว่า กำลังประสบปัญหาการจราจรติดขัดเป็นทางยาวทุกวัน โดยเฉพาะในชั่วโมงเร่งด่วนทั้งช่วงเช้า และช่วงเย็น เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นสถานที่ตั้งของสถานศึกษา สถานที่ราชการ บ้านเรือนที่พักอาศัย และท่าอากาศยานตรัง จึงมีข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ รวมถึงนักเรียน นักศึกษา นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปใช้เส้นทางสายนี้กันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ จากที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบว่า ในช่วงชั่งโมงเร่งด่วนจะคับคั่งไปด้วยรถนานาชนิด ซึ่งต่างเข้าแถวต่อท้ายชิดเลนขวาตรงเกาะกลางถนนเป็นทางยาว เพื่อรอกลับรถเข้าสู่ตัวเมืองตรัง หรือเข้าสู่ท่าอากาศยานตรัง ขณะที่รถที่มาจากอีกเลนฝั่งที่มุ่งหน้ามาจากอำเภอย่านตาขาว ส่วนใหญ่จะขับขี่เข้าสู่ตัวเมืองตรังด้วยความเร็วสูง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นทางตรง ส่งผลให้รถอีกฝั่งต้องรอกลับเลนเป็นเวลานานกว่าปกติ และบางครั้งก็เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันบ่อยครั้ง จนทำให้มีทั้งผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย

ชาวตรังร้องจุดกลับรถหน้าสนามบินมีปัญหารถติดรถชนบ่อย

โดยก่อนหน้านี้ แขวงทางหลวงชนบทตรัง ได้ติดตั้งสัญญาณไฟจราจร และปรับปรุงถนนทางเข้าออกท่าอากาศยานตรังด้านหลัง แต่ปรากฏว่า หลังจากเกิดเหตุระเบิดตลาดนัด และเผาห้างดังในจังหวัดตรัง เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ทำให้ท่าอากาศยานตรัง ปิดประตูทางเข้าออกด้านหลัง และต้องมาใช้ประตูด้านหน้าเพียงทางเดียวเท่านั้น ยิ่งทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสายตรัง-ปะเหลียน มากยิ่งกว่าปกติ โดยเฉพาะล่าสุด หลังจากมีการเปิดสายบินเพิ่มขึ้น และมีผู้โดยสารมากขึ้น จนส่งผลกระทบมาถึงจุดกลับรถดังกล่าวด้วย

นางเสาวลักษณ์ ขวัญดี อายุ 52 ปี ชาวเทศบาลตำบลโคกหล่อ กล่าวว่า ตนเป็นผู้ที่ใช้เส้นทางสายนี้เป็นประจำ โดยเฉพาะช่วงเช้า และช่วงเย็นจะมีรถเยอะมาก ทั้งเด็กนักเรียน นักศึกษา คนทำงาน และผู้โดยสาร ทำให้จะมักเกิดอุบัติเหตุบ่อย เพราะต่างก็เร่งรีบ และขับขี่รถเร็วมาก อยากให้แก้ปัญหาด้วยการติดตั้งสัญญาณไฟจราจร หรือเปิดประตูทางเข้าออกท่าอากาศยานตรังด้านหลัง เพราะจะได้ช่วยระบายรถออกไปได้บ้าง หรือเป็นทางเลือกให้แก่ประชาชนที่เปลี่ยนไปใช้ถนนสายอื่นแทน

ชาวตรังร้องจุดกลับรถหน้าสนามบินมีปัญหารถติดรถชนบ่อย

ด.ช.พงศธร ขวัญดำ นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวิเชียรมาตุ โรงเรียนประจำจังหวัดตรัง กล่าวว่า ตนกับเพื่อนใช้ถนนสายตรัง-ปะเหลียน อยู่เป็นประจำ และพบว่ามีรถเยอะมากทุกวัน ซึ่งกว่าจะกลับรถเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองตรัง หรือเข้าไปยังท่าอากาศยานตรัง ต้องรอนานมาก เพราะรถที่มาจากอีกเลนจะขับขี่ด้วยความเร็ว ซึ่งตนก็เห็นว่ามีปัญหามานานแล้ว แต่ไม่เห็นมีใครเข้ามาแก้ไข

ด้าน นายสมัคร เลือดวงหัด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตรัง กล่าวว่า ขณะนี้กำลังศึกษา และเสนอขอประมาณไปยังกรมทางหลวง เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดมาจากผู้ใช้บริการท่าอากาศยานตรัง ที่เพิ่มขึ้น และมีการปิดประตูทางเข้าออกด้านหลัง ซึ่งตนคิดว่าการให้กลับมาเปิดประตูท่าอากาศยานคงเป็นได้ยาก เนื่องจากเป็นจุดที่อยู่ใกล้อาคารผู้โดยสารมากเกินไป อาจส่งผลต่อมาตรการรักษาความปลอดภัย ดังนั้น จะใช้วิธีการติดตั้งสัญญาณไฟจราจร และจัดระบบการจราจรจุดกลับรถบริเวณนี้ใหม่ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 1-2 ปีนี้
 

ชาวตรังร้องจุดกลับรถหน้าสนามบินมีปัญหารถติดรถชนบ่อย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการ ออนไลน์

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด