เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ร้องอีก! ชาวบ้านวังวน จ.ตรัง วอนซ่อมถนนในหมู่บ้านพังชำรุด ไร้หน่วยงานเหลียวแล

  โพสเมื่อ: วันพุธ 31 พฤษภาคม 2017, หมวดหมู่ เวทีคนตรัง เข้าดู 3,514 ครั้ง

560000005696501

สุดทนแล้ว ชาวบ้านหมู่ 4 ต.วังวน อ.กันตัง จ.ตรัง กว่า 30 ครัวเรือน เดือดร้อนหนัก ถนนที่ใช้สัญจรในหมู่บ้านพังเป็นหลุมเป็นบ่อ ไร้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ทั้งที่เข้าไปแจ้งถึงความเดือดร้อนหลายครั้งแล้ว ผ่านไป 1 ปี ยังไร้วี่แวว วอนช่วยเหลือด่วนวันนี้ (30 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ที่ 4 ถนนคลองพงศ์ ซอย 2 ต.วังวน อ.กันตัง จ.ตรัง ได้มีการร้องเรียน หลังจาก อบต.วังวน รับปากที่จะเข้าไปซ่อมแซมถนนที่ชำรุดมาตั้งแต่ตุลาคม 2559 ปรากฏว่า จนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี ก็ยังไร้วี่แวว ถนนทางเข้าหมู่บ้านซึ่งมีระยะราว 1,300 เมตร ยังเป็นถนนดินแดง เป็นหลุมเป็นบ่อ และเป็นร่องลึกตลอดสาย

ทั้งนี้ น.ส.กัลยา แตะแอ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/1 หมู่ 4 ต.วังวน เป็นชาวบ้านผู้ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ตนเอง และชาวบ้านในพื้นที่ใช้เส้นทางนี้มานานนับปี การเดินทางสัญจรไปมาลำบากมาก ยามเจ็บป่วยจะเดินทางไปหาหมอก็เสียเวลานานกว่าปกติ เนื่องจากทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ต้องประคับประคองเพิ่มความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เกิดอุบัติเหตุก็บ่อยครั้ง ดังนั้น จึงขอวอนให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล ซ่อมแซม ปรับปรุงถนนเป็นการเร่งด่วนด้วย ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านก็ได้มีการลงขันกันหาซื้อดินถมจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อบนถนนกันเอง แต่ก็ไม่สามารถทำให้คงทนถาวรได้ เพราะต้องใช้เครื่องจักรหนักบดกลบให้ดินแน่น แม้แต่รถขยะของ อบต.วังวน ยังไม่กล้าเข้ามาเก็บขยะ นานๆ จะเข้ามาสักครั้ง เพราะไม่อยากผ่านถนนเส้นนี้
 

ร้องอีก! ชาวบ้านวังวน จ.ตรัง วอนซ่อมถนนในหมู่บ้านพังชำรุด ไร้หน่วยงานเหลียวแล

ขณะที่ นายสมพงศ์ สังค์รัตน์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140/1 หมู่ 4 ต.วังวน ซึ่งเป็นชาวบ้านในหมู่บ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เปิดเผยตี่อผู้สื่อข่าวว่า ถนนเส้นทางคลองพงศ์ ซอย 2 เป็นเส้นทางที่ใช้กันมานานหลายปี ก่อนหน้านี้ สองข้างทางมีคูระบายน้ำ แต่ตอนนี้คูระบายน้ำหายไปเนื่องจากการกัดเซาะของน้ำ ทำให้ดินถมจนคูน้ำเสมอกับผิวถนน เส้นทางดังกล่าวมีชาวบ้านกว่า 30 ครัวเรือน ใช้ในการเดินทางไปประกอบอาชีพ และนักเรียนเดินทางไปเรียนหนังสือ จะลำบากสุดยามฝนตกเพราะน้ำจะเจิ่งนองบนถนนเหมือนลำคลอง เพราะไม่มีทางระบายน้ำ ยามเดินทางผ่านไปมาก็ตกลงไปในหลุม และร่องกลางถนน เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง

ตนเองเคยเข้าไปแจ้งประสานต่อเจ้าหน้าที่หน่วยงาน อบต.วังวน ถึงความเดือดร้อนแล้ว ก่อนได้รับคำตอบว่า ได้มีการเปิดซองประมูลแล้ว และในเตือนตุลาคม 2559 จะเข้าไปทำการแก้ไขปรับปรุงให้ ผ่านมา 1 ปี ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาแก้ไขปรับปรุง เคยเข้าไปติดต่อ อบต.เจ้าของพื้นที่ก็หลายครั้ง จนถูกต่อว่ากลับมาว่าไม่ต้องไปติดตามบ่อยๆ ทั้งนี้ ชาวบ้านไม่มีทางเลือก หวังทางภาครัฐก็ไม่ได้ จึงจำเป็นต้องพึ่งสื่อเพื่อเป็นกระบอกเสียงในการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากถนนชำรุดมาเป็นเวลานาน
 

ร้องอีก! ชาวบ้านวังวน จ.ตรัง วอนซ่อมถนนในหมู่บ้านพังชำรุด ไร้หน่วยงานเหลียวแล
ร้องอีก! ชาวบ้านวังวน จ.ตรัง วอนซ่อมถนนในหมู่บ้านพังชำรุด ไร้หน่วยงานเหลียวแล

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการ ออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด