เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ชาวตรังโวยโครงการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง 3 ปี ยังสร้างไม่เสร็จ

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 26 มิถุนายน 2017, หมวดหมู่ เวทีคนตรัง เข้าดู 2,558 ครั้ง

560000006729101

ชาวบ้านโวยโครงการก่อสร้างสะพานท่าแก้มดำ ข้ามแม่น้ำตรัง เนิ่นนานกว่า 3 ปีแล้ว ก็ยังไม่มีท่าทีจะแล้วเสร็จ เหตุเพราะเปลี่ยนผู้รับเหมาไม่หยุด ขณะที่สะพานเบี่ยงก็เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

วันนี้ (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวบ้านผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางข้ามแม่น้ำตรัง ช่วงระหว่างอำเภอเมืองตรัง กับอำเภอกันตัง บริเวณสะพานท่าแก้มดำ ในพื้นที่ตำบลโคกยาง ซึ่งเป็นเส้นทางลัด และไปสู่แหล่งท่องเที่ยวในอำเภอกันตัง และอำเภอสิเกา เช่น หาดยาว หาดเจ้าไหม เกาะมุก ถ้ำมรกต กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักมาเป็นเวลานานกว่า 3 ปี เพราะการก่อสร้างสะพานยังไม่แล้วเสร็จ

โดยชาวบ้านเคยรวมตัวเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบให้เข้ามาเร่งรัดการก่อสร้างให้แล้วเสร็จอย่างเร่งด่วน แต่ก็เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา คือ การก่อสร้างสะพานก็ยังล่าช้า และไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด ขณะที่สะพานเบี่ยงเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนน และชาวบ้านใกล้เคียงใช้ในการสัญจรไปมา และขนส่งสินค้าการเกษตรเป็นการชั่วคราว ก็มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง จนทำให้ผู้คนไม่มั่นใจถึงความแข็งแรง และความปลอดภัย เนื่องจากแม่น้ำตรังตรง บริเวณนี้มีความกว้าง ลึก และน้ำไหลเชี่ยวมาก

ชาวตรังโวยโครงการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง 3 ปี ยังสร้างไม่เสร็จ

นายดำ (นามสมมติ) หนึ่งในชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ตนเองเดินทางผ่านเส้นทางนี้เป็นประจำ ยกเว้นหากมีการบรรทุกพืชผลทางการเกษตร ก็จะยอมอ้อมไปใช้เส้นทางอื่นเพื่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน เพราะเกิดอุบัติเหตุที่สะพานเบี่ยงบ่อยครั้ง เนื่องจากแคบจนรถไม่อาจวิ่งสวนทางกันได้ และดูไม่มั่นคงแข็งแรง ที่สำคัญก็คือ ไม่เห็นว่าจะมีความคืบหน้าในการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรังแต่อย่างใด ขณะที่ นายมารุต ช่วยอินทร์ อีกหนึ่งในชาวบ้านในพื้นที่ ก็กล่าวว่า ขณะนี้พวกตนเดือดร้อนอย่างมาก และอยากให้รีบเข้ามาแก้ปัญหา

ด้าน นายเจษฎา วินสน ผู้อำนวยการทางหลวงชนบทจังหวัดตรัง กล่าวว่า การก่อสร้างสะพานท่าแก้มดำ ได้เปลี่ยนผู้รับเหมามาหลายครั้งแล้ว จึงทำให้ล่าช้ากว่ากำหนดมาก และประมาณเดือนสิงหาคม 2560 ก็จะหมดสัญญาจ้างแล้ว ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างหาทางแก้ปัญหา ในส่วนของสะพานเบี่ยงที่ชาวบ้านไม่มั่นใจถึงความปลอดภัยนั้น ที่ผ่านมา ก็ได้มีการทดสอบความแข็งแรงแล้ว พบว่า ยังสามารถใช้งานได้ตามกำหนดน้ำหนัก อย่างไรก็ตาม ได้ให้มีการตรวจสอบความแข็งแรงอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจรไปมา
 

ชาวตรังโวยโครงการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง 3 ปี ยังสร้างไม่เสร็จ
ชาวตรังโวยโครงการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง 3 ปี ยังสร้างไม่เสร็จ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการ ออนไลน์

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด