เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


In Clips:ด่วน!! เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ “สถานีรถบัสที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ” กลางแมนฮัตตัน NYPD-รถพยาบาลถึงที่เกิดเหตุแล้ว เชื่อเป็นก่อการร้าย

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 11 ธันวาคม 2017, หมวดหมู่ ข่าวต่างประเทศ เข้าดู 366 ครั้ง

560000012942402

ล่าสุดตำรวจนิวยอร์กแถลงเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่สถานีรถบัสพอร์ตออร์ตอริตี(Port Authority) ใกล้ย่านไทม์สแควร์ เช้าวันนี้(11 ธ.ค) มีรายงานรถพยาบาลฉุกเฉินไม่ต่ำกว่า 1 คันมุ่งหน้าที่ไปยังที่เกิดเหตุ ล่าสุดจับผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน มีรายงานว่าเป็นระเบิดประเภทไปป์บอมบ์ เบื้องต้นเชื่อว่าอาจเป็นการก่อการร้าย ผู้นำสหรัฐฯและนายกเทศมนตรีนิวยอร์กรับทราบเหตุแล้ว

บีบีซี สื่ออังกฤษรายงานเบื้องต้นวันนี้(11 ธ.ค)ว่า ทางตำรวจนิวยอร์กยืนยันว่า ทางตำรวจได้เดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้งว่าเกิดระเบิดขึ้นในช่วงเช้าวันจันทร์(11)ในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งพบมีการระเบิดเกิดขึ้นที่บริเวณสถานีรถบัสพอร์ตออตอริตี(Port Authority) ใกล้ย่านไทม์สแควร์ สื่อ NBC NEWS ของสหรัฐฯรายงานว่า เชื่อว่าอาจเป็นการก่อการร้าย

โดยในทวีตเตอร์ของทางตำรวจ NYPD กล่าวว่า “ทางตำรวจ NYPD ตอบสนองต่อรายงานการเกิดระเบิดที่ไม่สาเหตุที่บริเวณถนนเส้น 42 และถนน 8 อเวนิว #แมนฮัตตัน”

และในทวีตเตอร์ยังกล่าวว่า “ได้มีการอพยพรถไฟใต้ดินในเส้นเอ เส้นซี และเส้นอีในเวลานี้ เป็นข้อมูลเบื้องต้น จะประกาศเพิ่มเติมหากมีข้อมูลเพิ่ม”

สื่ออังกฤษรายงานว่า สื่อ ABC NEWS รายงานโดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวตำรวจนิวยอร์ก ชี้ว่า ระเบิดที่เกิดขึ้นเป็นระเบิดประเภทไปป์บอมบ์(pipe bomb) ซึ่งถูกทำให้ระเบิดบริเวณทางเดินชั้นใต้ดินของตัวสถานี

ด้านรายการมอร์นิงโจ คุยข่าวยามเช้าของสถานีโทรทัศน์ MSNBC รายงานถึงเหตุระเบิดว่า เกิดระเบิดที่ไม่ร้ายแรงขึ้น และในขณะนี้ทางตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ 1 ราย ซึ่งตรงกันกับการรายงานของทาง NBC NEWS ที่ชี้ว่า ผู้ต้องสงสัยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และในขณะนี้ยังไม่ชัดว่ามีผู้อื่นได้รับบาดเจ็บด้วยหรือไม่

มอร์นิงโจรายงานต่อว่า ในเบื้องต้นทางตำรวจเชื่อว่าเป็นการระเบิดที่ทำงานไม่สมบูรณ์โดยเป็นการระเบิดแค่บางส่วน ซึ่งผู้ต้องสงสัยเป็นชายมีสายไฟในขณะเกิดเหตุ

ด้านแผนกดับเพลิงนิวยอร์กแถลงว่าได้รับแจ้งเหตุในเวลา 07.19 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้พบว่าสถานีรถบัสพอร์ตออตอริตีถือเป็นสถานีรถบัสที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ มีผู้เข้ามาใช้งานถึง 65 ล้านคนต่อปี

 

 

 

 

ขอขอบคุณ ข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด