เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


นักธุรกิจสาวตรังสร้างสรรค์ เปิดร้านบรรยากาศสุดชิลกลางทุ่งนาหมื่นศรี

  โพสเมื่อ: วันพฤหัส 11 มกราคม 2018, หมวดหมู่ พากิน-พาเที่ยว เข้าดู 5,928 ครั้ง

561000000337401

นักธุรกิจสาวชาวตรัง นำท้องทุ่งนาที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาบริเวณหน้าเขาช้างหาย มาสรรค์สร้างเป็นร้านขายข้าวแกงพื้นบ้าน ขนม และกาแฟสด ด้วยบรรยากาศแบบบ้านๆ

วันนี้ (11 ม.ค.) นางญานุมาศ สุดศรี อายุ 50 ปี หรือพี่น้อยภูหลวง นักธุรกิจชาวจังหวัดตรัง พร้อมด้วยลูกชาย คือ นายกฤตภาส ขุนเจริญ อายุ 20 ปี ได้นำท้องทุ่งนาที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ซึ่งมีข้าวชูช่อออกรวงเขียวชอุ่ม บริเวณหน้าเขาช้างหาย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ท่ามกลางท้องฟ้าที่สดใส มาจัดสร้างเรือนไม้ที่สร้างด้วยไม้ไผ่ หลังคามุงจาก และตกแต่งบรรยากาศภายในที่เน้นเอกลักษณ์ทางภาคใต้ โดยเฉพาะมโนราห์ และหนังตะลุง พร้อมกันชื่อร้านแห่งนี้ว่า “ภูหลวงลูกลม” เพื่อเปิดจำหน่ายข้าวแกงพื้นบ้าน ขนม และกาแฟสด ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. ของทุกวัน ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้วันละ 800 คน


ทั้งนี้ เนื่องจากตำบลนาหมื่นศรี เป็นพื้นที่ชาวบ้านใช้เล่นลูกลม การละเล่นพื้นบ้านประจำปีของจังหวัดตรัง จึงได้นำมาตั้งเป็นชื่อร้าน ที่เน้นคอนเซ็ปต์ให้ลูกค้ามานั่งรับประทานอาหาร จิบกาแฟอร่อย ฟังเพลงเบาๆ สบายๆ ด้วยบรรยากาศแบบบ้านๆ กลางท้องทุ่งนา เพื่อสัมผัสลมเย็นๆ และอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ 

ทำให้มีผู้คนจากหลากหลายพื้นที่ทั้งใน และต่างจังหวัดเดินทางเข้ามาพักผ่อน รวมทั้งเซลฟี่ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ซึ่งหลังจากเสร็จฤดูเก็บเกี่ยวในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า ทานร้านก็จะร่วมกับชุมชนปลูกพืชผักต่างๆ จากโครงการหลวง พร้อมจัดตั้งเป็นศูนย์กลางจำหน่ายสินค้า OTOP สินค้าพื้นบ้าน และสินค้าชุมชนของจังหวัดตรัง

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด