เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ยิ้มเข้าไว้! คนไทยด้วยกัน อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอไม่จำเป็นต้องใช้กำลัง

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 5 กุมภาพันธ์ 2018, หมวดหมู่ สิ่งดีๆจากทีวีคนตรัง เข้าดู 229 ครั้ง

561000001247401

เหตุการณ์อุบัติเหตุที่ชวนยิ้ม เมื่อคู่กรณีฉีกยิ้มคุยกัน คุณมีประกัน ผมมีประกัน ก็จบ บอกอีก “ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย”

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Chutchai Thukoh” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดน่ารักในสังคม ซึ่งเป็นเหตุการณ์อุบัติเหตุระหว่างลุงเจ้าของรถเบนซ์ CLS 250 สีขาว แท้จริงแล้วเจ้าของรถเบนซ์เป็นถึง กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรฟาสซิโน จำกัด กับรถกระบะดีแมคซ์ สีน้ำเงิน เหตุเกิดบริเวณแยกพระลานพระรูป แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ซึ่งหนุ่มกระบะได้ขับรถชนกับรถเบนซ์จนเป็นรอยบริเวณล้อหน้าฝั่งคนขับ โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

“เมื่อ 2 – 3 วันที่ผ่านมา ขับรถไปเฉี่ยวกับรถของคุณลุง ตอนแรกในใจคิดว่า …ละ ต้องโดนด่าเละแน่เลย รถหรูซะด้วย แต่พอจอดรถแล้วลงมาคุยกันทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ คุณลุงขับรถตามเข้ามาจอดข้างๆ ลดกระจกลงดูรถตัวเอง แล้วก็ลงมาพูดกับเราด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแบบเราก็งงๆ ว่าลุงยิ้มทำไม

คุณลุง : โดนเต็มๆ เลยนะ

เรา : เป็นไรมากมั้ยครับ

คุณลุง : ไม่เป็นไรมาก ว่าแต่รถเรามีประกันมั้ย

เรา : มีครับ

คุณลุง : โอเค งั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกประกันเคลมก็จบเรื่องแล้ว ผมเข้าใจน้องนะว่าคุณก็ไม่ได้อยากจะชนผมหรอก แต่มันคืออุบัติเหตุ รถเราก็มีประกันกันทั้งคู่ ไม่เห็นจะต้องโกรธหรือโมโหกันเลย รถมีประกันก็ให้ประกันเคลียร์ไป ผมก็ไม่เข้าใจนะว่า รถชนกันแล้วทำไมต้องลงมาด่ากันและก็ตีกันด้วย สำหรับผมนะผมมองว่ามันตลกมาก ผมแก่แล้ว มีทุกอย่างแล้ว ทุกวันนี้ตื่นมาไม่ขออะไรมาก ขอแค่ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงก็พอ แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ส่วนน้องยังหนุ่มยังแน่นก็คงต้องสู้ต่อไป ก่อนที่ผมจะมีอย่างทุกวันนี้ผมก็สู้มาเยอะ”

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก จนมียอดแชร์แล้วกว่า 6,400 ครั้ง พร้อมคอมเมนต์ชื่นชมบุคคลทั้ง 2 เป็นอย่างมาก พร้อมยกเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคมอีกด้วย

 

 

 

 

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด