เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยาง จ.ตรัง ยังไม่สงบ ประกาศ 7 ตำบล เป็นเขตประสบภัย

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 5 กุมภาพันธ์ 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 3,401 ครั้ง

1_49

  ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง ประกาศให้ 7 ตำบล เป็นพื้นที่ประสบภัย หลังควันจากไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางเข้าบ้านเรือนไม่หยุด หวังดับไฟได้ในวันนี้

จากกรณีเหตุไหม้ โกดังเก็บถุงมือยางทางการแพทย์ บริษัท ไทยกอง จำกัด ที่ ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง จนต้องมีการอพยพพนักงานกว่า 2,000 ไปอยู่ในที่ปลอดภัย เบื้องต้นพบว่ามีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาทนั้น (อ่านข่าว : ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางใหญ่ที่สุดในประเทศ 2,000 ชีวิตหนีตายวุ่น – คุมเพลิงไม่ได้)

ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยาง

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง เปิดเผยกับสปริงส์นิวส์ว่า วันนี้ได้มีการนำรถแบ็คโฮของชลประทานมาทำลายโครงสร้างอาคารที่เป็นสิ่งกีดขวางลงมาเพื่อเร่งดับไฟ ขณะนี้ได้ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ อ.กันตัง 7 ตำบล รวม 41 หมู่บ้าน ประกอบด้วย ต.ควนธานี 6 หมู่บ้าน, ต.บางหมาก 6 หมู่บ้าน, ต.บางเป้า 7 หมู่บ้าน, ต.โคกยาง 8 หมู่บ้าน ต.คลองชีล้อม 5 หมู่บ้าน, ต.วังวน 5 หมู่บ้าน และ ต.ย่านซื่อ 4 หมู่บ้าน

นายศิริพัฒ ยืนยันว่า จะเร่งควบคุมสถานการณ์ไฟไหม้ให้ได้ทั้งหมดภายในวันนี้ โดยหน่วยงานเกี่ยวข้องและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพร้อมเข้าไปดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากกลิ่นควันไฟ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของชาวบ้าน พร้อมแนะผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และเด็ก หากได้รับผลกระทบให้รีบพบแพทย์ทันที

ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยาง

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้ายังต้องเร่งฉีดน้ำสกัดไฟ ทำให้มีกลุ่มควันสีดำจากการเผาไหม้ออกมา ส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยและสัญจรผ่าน เจ้าหน้าที่จะเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากมลพิษต่อไป ส่วนมูลค่าที่เสียหายเฉพาะโครงสร้างกว่า 100 ล้านบาท

ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยาง

ขณะที่ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่โดยรอบ ยังต้องใช้หน้ากากอนามัยและผ้าปิดปาก-จมูก เนื่องจากควันจากไฟไหม้ลอยต่ำเข้าบ้านเรือน ส่งผลให้หลายครอบครัวต้องย้ายไปอาศัยบ้านญาติที่ห่างออกไป เพราะทนสูดควันและกลิ่นเหม็นรุนแรงไม่ไหว เนื่องจากเกิดอาการสำลัก

ภาพและข้อมูลจากยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด