เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


สลด! ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นในจ.ตรังพาเด็กหญิงลาววัย 13 ปีให้เพื่อนข่มขืนแลกหนี้ยาเสพติด

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 9 กุมภาพันธ์ 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 13,176 ครั้ง

561000001425901

ตร.ปคม.ลงพื้นที่ติดตามคดีค้ามนุษย์ที่ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นตรัง เจ้าของแปลงเพาะพันธุ์ยางพารา พาเด็กหญิงชาวลาววัย 13 ปี ไปให้เพื่อนร่วมแก๊งข่มขืนเพื่อแลกกับหนี้ค่ายาเสพติด หลังแจ้งความไว้แล้วแต่คดีไม่คืบหน้า ร้อง พมจ.เข้าช่วยเหลือ ตร.แจ้งข้อหาหนักส่งดำเนินคดี

วันนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.บุญยืน ทวนทอง รอง สว.กก.6 บก.ปคม.นำกำลังรุดลงพื้นที่ติดตามคดีเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หลังจากเมื่อช่วงค่ำเวลา 18.30 น.วันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา จนท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตรัง นักสังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ตรัง และเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.จ.ตรัง นำกำลังเข้าช่วยเหลือ ด.ญ.สายบัว (นามสมุติ) สัญชาติลาว อายุ 13 ขวบพร้อมมารดา และน้องวัยแบเบาะรวม 3 ชีวิต หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีในพื้นที่ อ.ปะเหลียน ว่าถูกข่มขืนกระทำชำเราต้องหลบซ่อนมาอาศัยบ้านชาวบ้านในพื้นที่ ม.1 ต.ทุ่งยาว อ.ปะเหลียน และไม่มีเงินพกติดตัว

โดยก่อนหน้านี้ครอบครัวชาวลาวทำงานรับจ้างเพาะพันธุ์กล้ายางพาราของนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง มีตำแหน่งเป็น ส.อบต. อยู่มาประมาณ 6-7 ปีแล้ว กระทั่งถูกลูกชายของนายจ้างล่อลวงไปให้เพื่อนแก๊งเครือข่ายยาเสพติดข่มขืนเพื่อแลกกับหนี้ค่ายา โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ม.ค.2561 ที่ผ่านมา ตามคำให้การของผู้เสียหาย

ล่าสุด พ.ต.ท.ชุมพล ด้วงคง หน.พนักงานสอบสวน สภ.ปะเหลียน กล่าวว่า คดีนี้จากการสอบสวนมีผู้ถูกกล่าวหา 2 คน โดยเมื่อวานนี้ (8 ก.พ.61) นายวิทยา เก้าเอี้ยน อายุ 27 ปี หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาได้เดินทางมาเข้ามอบตัว พร้อมให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วน นายกำพล สุนทรกิจจา อายุ 33 ปี ซึ่งถูกจับข้อหามียาเสพติดและถูกนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดตรังไปแล้วก่อนหน้านี้ อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและกำลังจะออกหมายจับภายใน 1-2 วันนี้ 

ส่วนผู้เสียหายขณะนี้ก็ได้นำตัวไปฝากไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวก่อน เนื่องจากอยู่ในระหว่างดำเนินการทางกฎหมาย โดยได้มีการแจ้งข้อหาเป็นธุระจัดหาไปเพื่อการอนาจาร บุคคล ซึ่งอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี พรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี เพื่อการอนาจาร

ด้าน นางนิตยา จุทามาศ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ตรัง กล่าวว่า สภาพจิตใจเด็กหญิงชาวลาวตอนนี้ก็ปกติดี ตนเองก็ได้มีการพูดคุยกับผู้เสียหายทราบว่า หากคดีแล้วเสร็จก็อยากจะกลับประเทศ ตอนนี้ก็ยังคงให้การช่วยเหลือที่พักพิงไปก่อน จนกว่าคดีจะแล้วเสร็จ

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลฯน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด