เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


แม่ค้าตรังหัวใสผลิต “ซาลาเปาแฟนซี” รับเทศกาลวันแห่งความรัก

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 9 กุมภาพันธ์ 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 878 ครั้ง

561000001418201

แม่ค้าร้านอาหารคนเก่งเมืองห้วยยอด ทำซาลาเปาแฟนซีรับเทศกาลวาเลนไทน์ รสชาติเยี่ยม อร่อยแบบลงตัว และเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า จนมียอดขายพุ่งพรวด

วันนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ประกอบการทำ “ซาลาเปา” ที่มีการพัฒนาความคิดที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ รสชาติอร่อย แถมมีสีสันสวยงามตามงานเทศกาล โดยเฉพาะเทศกาลวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ที่กำลังจะมาถึงนี้ มีการทำซาลาเปาติดรูปหัวใจสีแดง เพื่อเอาใจลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นที่อยากบอกรักผ่านขนมอร่อย แถมรสชาติดี แถมผู้รับก็ได้ความรู้สึกดีๆ เช่นกัน

น.ส.กาญจนา คงเมือง เจ้าของแบรนด์ “คุณปลา ซาลาเปา” ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์แหวกแนวในการทำซาลาเปา ชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง วัย 38 ปี กล่าวว่า เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว ตนไปเรียนทำซาลาเปาธรรมดาเพื่อนำมาประกอบอาชีพ และคิดพัฒนารูปแบบหน้าตาของขนมให้มีสีสันเป็นที่สนใจของลูกค้า จึงคิดคัดแปลงทำซาลาเปาแฟนซีขึ้น โดยมีทั้งไส้หมูสับ หมูย่าง สังขยา และไส้ถั่วดำ ซึ่งมีการนำรูปแบบการ์ตูน เช่น โดเรม่อน กบเคโระ เต่า เม่น หมู เสือ หนอนชาเขียว สไปเดอร์แมน และในช่วงวันวาเลนไทน์ก็คิดทำซาลาเปาแต้มหัวใจสีแดง สีชมพู เพื่อให้เข้ากับเทศกาลวันแห่งความรัก

ต้องยอมรับว่า “ซาลาเปาแฟนซี” ได้รับความนิยมจาแผู้บริโภคอย่างมาก จากที่เคยขายในชุมชน ตอนนี้ก็มีลูกค้าออเดอร์เข้ามาจำนวนมาก โดยขายทั้งปลีกและส่ง ด้วยรูปแบบที่น่ารัก น่ากินสุดๆ ทำให้กลายเป็นสินค้าที่มีจุดเด่น มีเอกลักษณ์ขึ้นมา และเพื่อให้เป็นทางเลือกของลูกค้า และขณะนี้มีเพียงเจ้าเดียวในจังหวัดตรัง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด