เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ยึดบุหรี่เถื่อนเกือบ 3 พันซอง ริมถนนตรัง-ปะเหลียน ซุกกระสอบเตรียมส่งพ่อค้า

  โพสเมื่อ: วันอังคาร 13 กุมภาพันธ์ 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 2,952 ครั้ง

561000001497701

ทหาร ตำรวจเข้าตรวจยึดบุหรี่เถื่อนเกือบ 3 พันซอง ซุกอยู่ในกระสอบปุ๋ยเตรียมนำส่งพ่อค้า บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนตรัง-ปะเหลียน คาดอาจมีคนมีสี หรือนักการเมืองท้องถิ่นบางคนอยู่เบื้องหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.อ.พิชิต โชติแก้ว รอง ผอ.กอ.รมน.จ.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง และ พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.กก.สส.ภ.จว.ตรัง ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ประหยัด ทองสม ร.ต.อ.สุวรรณ พรหมสุวรรณ และ ด.ต.วัศพล เกลี้ยง ชปข.กอ.รมน.ตรัง ร่วมกันตรวจยึดบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อ KENMORE จำนวน 290 กล่องๆ ละ 10 ซอง รวมจำนวน 2,900 ซอง ได้ที่ศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนสายตรัง-ปะเหลียน ใกล้สวนพฤกษศาสตร์สากลภาคใต้ ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า จะมีการนำบุหรี่ต่างประเทศมาส่งมอบกันบริเวณที่เกิดเหตุ จึงร่วมกันวางแผน และเดินทางไปตรวจสอบในบริเวณพื้นที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบชาย 2 คน นั่งอยู่บริเวณในศาลาที่พัก แต่เมื่อเห็นรถของเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนีเข้าไปภายในป่าสวนยางพารา เมื่อตรวจสอบภายในศาลาพบถุงกระสอบปุ๋ย จำนวน 10 กระสอบ จากการตรวจสอบภายในพบบุหรี่เถื่อน หรือบุหรี่หนีภาษีจำนวนดังกล่าว จึงได้นำของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ย่านตาขาว เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ คาดว่าต้นทางของบุหรี่ดังกล่าวได้ลำเลียงมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยลักลอบเพื่อนำมาส่งให้แก่กลุ่มเป้าหมายใน จ.ตรัง เช่น ร้านขายของชำ ร้านค้าปลีก ร้านอาหาร สถานบันเทิง และอาจจะมีคนมีสี หรือนักการเมืองท้องถิ่นที่เป็นผู้มีอิทธิพลเป็นเอเยนต์ในการสั่งซื้อ และส่งขายอยู่ในพื้นที่อีกด้วย สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีการจับกุมนั้นได้รับการว่าจ้างให้มามอบของ และดูแลของ โดยรอให้ผู้ซื้อมารับเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ ส่วนมูลค่าของบุหรี่เถื่อนในครั้งนี้ ยังต้องรอให้สรรพสามิตจังหวัดมาทำการตรวจสอบอีกครั้ง

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์

 ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด