เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


“วิวาห์ใต้สมุทร” เริ่มแล้ว บ่าวสาว 15 คู่ จูงมือร่วมประเพณีรดน้ำสังข์ และงานเลี้ยงกินเหนียว

  โพสเมื่อ: วันอังคาร 13 กุมภาพันธ์ 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 661 ครั้ง

561000001540503

วันแรก “วิวาห์ใต้สมุทร” เริ่มแล้วสุดชื่นมื่น บ่าวสาว 15 คู่ จูงมือแห่รอบเมืองตรัง ร่วมประเพณีกินเหนียว ซึ่งถือเป็นวิถีโบราณของชาวตรัง ขณะที่แขกเหรื่อแห่ร่วมงานคับคั่ง

ผู้สื่อข่าวจากจังหวัดตรังรายงานว่า วานนี้ (12 ก.พ.) คู่บ่าวสาวที่ร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 จำนวน 15 คู่ ได้ร่วมเดินขบวนแห่ที่เริ่มจากโรงแรมธรรมรินทร์ธนา อ.เมือง จ.ตรัง ไปตามถนนพระราม 6 ไปสู่หอนาฬิกา รวมระยะทางประมาณ 800 เมตร เพื่อร่วมพิธีรดน้ำสังข์ตามประเพณีแต่งงาน ทั้งนี้ นำโดยขบวนกลองยาว ตามด้วยขันหมาก และแขกเหรื่อผู้มีเกียรติเข้าร่วมจำนวนมาก บรรยากาศชื่นมื่น และคึกคัก ในขณะที่สองข้างทางที่ขบวนบ่าวสาววิวาห์ใต้สมุทรผ่านนั้น มีการบรรเลงเพลงของนักเรียนวงดุริยางค์ และการแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ตรัง มีการโปรยดอกไม้ต้อนรับ และแสดงความยินดีแก่คู่บ่าวสาวอย่างสวยงาม


จากนั้นคู่บ่าวสาวก็เข้าร่วมในพิธีรดน้ำสังข์ โดยมี นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธาน มี นายวสันต์ ถนอมทรัพย์ นายชัชวาล ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการเข้าร่วมในพิธี

หลังจากเสร็จพิธีก็ได้เดินทางต่อไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ ซึ่งภายในงานได้มีประเพณีกินเหนียว ที่เป็นประเพณีของชาวตรัง ที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน และต่อเนื่องตลอดทุกปี

สำหรับในวันนี้ (13 ก.พ.) คู่บ่าวสาวทั้งหมดจะเดินทางไปดำน้ำจดทะเบียนใต้สมุทร ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงานปีนี้ บริเวณหน้าถ้ำมรกต อ.กันตัง จ.ตรัง หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ และถือว่าเป็นจุดท่องเที่ยวที่สวยงามของ จ.ตรัง

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด