เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


บิ๊กบอสธุรกิจชื่อดังเมืองตรัง นำเสนอแผนพัฒนาตามแนวทาง Trang Logistic Center

  โพสเมื่อ: วันอังคาร 13 มีนาคม 2018, หมวดหมู่ เวทีคนตรัง เข้าดู 2,007 ครั้ง

“หมอสมชัย” บิ๊กบอสธุรกิจชื่อดังแห่งเมืองตรัง นำเสนอการพัฒนาการคมนาคมของจังหวัด ตามแนวทาง Trang : Logistic Center of Southern Thailand เพื่อนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าในด้านต่างๆ

นายแพทย์สมชัย เจียรนัยศิลป์ อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตรัง และอดีตรองประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ในฐานะผู้บริหารหลายธุรกิจชื่อดังของจังหวัดตรัง ได้เสนอให้มีการพัฒนาการคมนาคมของจังหวัดตรัง ตามแนวทาง Trang : Logistic Center of Southern Thailand เพื่อนำไปสู่ความเจริญก้าวหน้าในหลายด้าน นับตั้งแต่ทางอากาศ ที่คาดว่าเมื่อสนามบินนานาชาติจังหวัดตรัง แล้วเสร็จประมาณปี 2564 จะเสนอให้พัฒนาเป็นสนามบินพาณิชย์ระยะสั้น โดยใช้เครื่องบินใบพัดขนาด 30-40 ที่นั่ง เพื่อบินไปยังจังหวัดใกล้เคียง เช่น ระนอง ชุมพร ภูเก็ต หาดใหญ่ นราธิวาส และประเทศใกล้เคียง เช่น เกาะลังกาวี หรือเมืองปีนัง ของประเทศมาเลเซีย ที่มีระยะบินไม่เกิน 1 ชั่วโมง จากนั้น ก็ควรดึงเครื่องบินเช่าเหมาลำมาใช้บริการเพิ่มขึ้น หลังจากการขยายรันเวย์ที่สนามบินตรังเสร็จสิ้นแล้ว ส่วนเครื่องบิน low cost ที่บินอยู่ 3 สายการบินในขณะนี้ ได้เสนอให้เพิ่มเที่ยวบินจาก จ.ตรัง ไปยังจังหวัดอื่นๆ ด้วย นอกเหนือไปจากสนามบินดอนเมืองเพียงแห่งเดียว

ขณะที่การพัฒนาจังหวัดตรังทางเรือ ได้เสนอให้หาสถานที่ก่อสร้างท่าเรือน้ำลึก ที่จะสามารถรองรับเรือขนาดใหญ่ได้มากกว่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อขนส่งสินค้าระหว่างประเทศในแถบอันดามัน เช่น อินเดีย พม่า มาเลเซีย อินโดนีเซีย เป็นต้น พร้อมทั้งทำท่าเรือรองรับเรือที่วิ่งอยู่ในปัจจุบัน เส้นทางจาก จ.ภูเก็ต ไปยังเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล หรือไปถึงเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย โดยให้สร้างที่เกาะมุก เกาะลิบง หรือเกาะสุกร ใน จ.ตรัง นอกจากนั้น ยังเสนอให้จัดสร้างท่าเรือสำราญเพื่อรองรับความเติบโตด้านการท่องเที่ยวในอนาคต ตลอดจนจัดหาอู่ซ่อมเรือหรือต่อเรือด้วย

ส่วนการพัฒนา จ.ตรัง ทางรถไฟ ได้เสนอโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่ จาก จ.ตรัง ไปยัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อรองรับการขนส่งที่เชื่อมต่อกับรถไฟความเร็วสูงที่มาจากกรุงเทพฯ และ One Belt One Road (OBOR) หรือยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจ และนโยบายต่างประเทศที่สำคัญของจีน เพื่อเชื่อมมายังประเทศลาว หนองคาย นครราชสีมา กรุงเทพฯ แล้วไปสู่ประเทศมาเลเชีย และสิงคโปร์ พร้อมทั้งเสนอให้จัดทำโครงการก่อสร้างทางรถไฟรางคู่ หรือเดี่ยว เพื่อเชื่อมท่าเรือน้ำลึกที่จะมีขึ้นที่ จ.ตรัง ในอนาคต

ด้านการพัฒนา จ.ตรัง ทางรถยนต์ ได้เสนอโครงการตัดถนนสี่ช่องจราจร จากท่าเรือน้ำลึกเชื่อมเข้ามาสู่ตัวเมืองตรัง ที่บริเวณสี่แยกท่าจีน ในเขตเทศบาลนครตรัง หรือสี่แยกนานอน ในเขต อ.เมืองตรัง รวมทั้งจัดทำโครงการตัดถนนสี่ช่องจราจร จากสี่แยกอันดามัน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ไปยัง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อร่นระยะทางในการเดินทางขึ้นสู่กรุงเทพฯ โดยไม่ต้องอ้อมผ่าน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นอกจากนั้น ยังเสนอให้พัฒนาโครงการถนนสี่ช่องจราจรจาก จ.ตรัง ไป จ.สตูล ที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ตลอดสายในขณะนี้ ตลอดจนจัดทำโครงการถนนสี่ช่องจราจร เชื่อมสายเอเชีย และถนนเพชรเกษมจาก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเข้าสู่ตัวเมืองตรัง ที่ ต.นาวง อ.ห้วยยอด

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด