เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ไอเดียเริด! หนุ่มกำแพงเพชร เก็บถังแอร์เก่าเพ้นท์สี-ทำออมสิน ขายได้

  โพสเมื่อ: วันเสาร์ 31 มีนาคม 2018, หมวดหมู่ สิ่งดีๆจากทีวีคนตรัง เข้าดู 201 ครั้ง

ช่างซ่อมหนุ่มเมืองกล้วยไข่ ไอเดียเริด ใช้เวลาว่างหาซื้อถังน้ำยาแอร์เก่าเพ้นท์สีวาดลวดลายตัวการ์ตูนฮิต ทำเป็นออมสินใส่ตังค์โพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ค แค่ 2 เดือนเศษลูกค้าจองซื้อจนทำแทบไม่ทัน

ทุกวันนายสุพจน์ คำประพันธ์ หรือ ช่างก๊อง อายุ 33 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 103 หมู่ที่ 9 ต.ลานดอกไม้ตก อ.เมืองกำแพงเพชร มักจะใช้เวลาว่าง นำถังน้ำยาแอร์ที่เลิกใช้แล้ว มาเพ้นท์สีวาดลวดลายตัวการ์ตูน-เติมสีสันให้สวยงาม สำหรับยอดสตางค์ทั้งแบงก์-เหรียญ ก่อนนำไปถ่ายภาพ-โพสต์ขายบนเฟซบุ๊ค ซึ่งมีลูกค้าสนใจสั่งซื้อกันจำนวนมาก

ช่างก๊อง บอกกับผู้สื่อข่าวขณะกำลังนั่งเพนท์ลวดลายลงบนถังน้ำยาแอร์อยู่ พร้อมทั้งสาธิตวิธีทำ เริ่มจากเอาถังน้ำยาแอร์ที่ไม่ใช้แล้ว แต่ยังมีสภาพใหม่อยู่มาเปิดวาล์ว-คว่ำถัง เพื่อไล่น้ำยาที่ตกค้างออกให้หมด ก่อนนำถังไปพ่นสีรองพื้น เพ้นท์ลายต่างๆตามที่ลูกค้าสั่งจองไว้ แล้วพ่นเคลือบเงา-นำไปตากให้แห้ง

นายสุพจน์ คำประพันธ์ หรือ ช่างก๊อง เปิดเผยว่า ปกติตนจะเปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่กับบ้าน และชอบไปเดินตลาดนัดตามสถานที่ต่างๆ ก็ได้ไอเดีย วันหนึ่งไปเจอถังน้ำยาแอร์ถูกวางทิ้งไว้รู้สึกเสียดาย และคิดว่าน่าจะใช้ประโยชน์ได้มากกว่าถูกทิ้งขว้าง

หลังจากนั้นจึงได้ไปขอซื้อถังน้ำยาแอร์ตามร้านแอร์บ้าง ตามร้านรับซื้อของเก่าบ้าง ในราคาใบละ 40 บาท นำมาเพ้นท์เป็นลวดลายต่างๆ ตามแบบในยูทูป-เฟซบุ๊คต่างๆ ทำเป็นออมสินเก็บตังค์สร้างมูลค่าเพิ่ม ก่อนจะนำไปโพสต์ขายมาได้ประมาณ 2 เดือนเศษ จนขณะนี้มีคนสั่งจองมาทุกวันๆละกว่า 20 – 30 ใบ จนทำแทบไม่ทัน สร้างรายได้ในช่วงที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาซ่อมรถภายในอู่ของตนได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจอง-สั่งซื้อได้ผ่านเฟซบุ๊ค สุพจน์ คำประพันธ์ และเบอร์โทร 084 8443448 ส่วนราคาขายนั้นบวกค่าแรง ค่าอุปกรณ์ ค่าสี จากต้นทุนใบละ 200 บาท แต่ตนขายเพียงใบละ 299 บาท เท่านั้น

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด