เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


แห่เที่ยว “ถ้ำเขาติง” พายเรือเล่นน้ำคลายร้อน รอยต่อตรัง-สตูล ริมเทือกเขาบรรทัด

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 27 เมษายน 2018, หมวดหมู่ พากิน-พาเที่ยว เข้าดู 582 ครั้ง

ร้อนจัด!! ผู้คนแห่เที่ยวคลายร้อนหาความเย็นที่ “ถ้ำเขาติง” อยู่ช่วงรอยต่อตรัง-สตูล ริมเทือกเขาบรรทัด กิจกรรมเพียบทั้งพายเรือคายัค เที่ยวชมโขดหินน้อยใหญ่ และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ หรือจะลงเล่นน้ำที่ใสไหลเย็นก็ยังได้

เนื่องจากในช่วงหน้าร้อนของปีนี้ที่กินเวลายาวนานหลายเดือนแล้ว และยังมีอากาศอบอ้าวอย่างมาก จึงทำให้ผู้คนหาวิธีผ่อนคลายความร้อนด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวยังแหล่งน้ำตามธรรมชาติต่างๆ อย่างเช่น ที่ถ้ำเขาติง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนตรัง-สตูล ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เพราะมีลำคลองที่มีความลึกตั้งแต่ 10-20 เซนติเมตร ไปจนถึงเกือบ 2 เมตร ไหลไปรอบๆ ถ้ำ ผ่านโขดหินน้อยใหญ่ และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์นานาชนิด เป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร โดยมีจุดเด่นตรงที่น้ำใสไหลเย็น จึงเหมาะต่อการลงไปเล่นน้ำอย่างยิ่ง

นอกจากนั้น กลุ่มคนรักเขาติง ยังได้จัดซื้อเรือคายัคขนาดนั่งได้ลำละ 3 คน รวมจำนวน 20 ลำ มาคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ในราคารายละ 150 บาท เพื่อให้พายเที่ยวชม หรือลงเล่นน้ำ ถึงแม้กระแสน้ำในลำคลองจะไม่เชี่ยวแรง หรือมีจุดผจญภัยมากนัก แต่ทุกคนต่างก็รู้สึกสนุกสนานในความเป็นธรรมชาติของเทือกเขาบรรทัด ยิ่งในช่วงวันหยุด หรือช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนกันเป็นจำนวนมาก ทั้งใน จ.ตรัง และใกล้เคียง เช่น สตูล กระบี่ ซึ่งขณะนี้ทางกลุ่มกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในด้านต่างๆ เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะระบบไฟฟ้า
 


 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด