เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ชวนเที่ยวคลายร้อนที่ “ถ้ำเขาติง” น้ำใสไหลเย็นสัมผัสธรรมชาติ พายเรือคายัคสุดชิล

  โพสเมื่อ: วันพฤหัส 17 พฤษภาคม 2018, หมวดหมู่ พากิน-พาเที่ยว เข้าดู 838 ครั้ง

เนื่องจากในช่วงหน้าร้อนของปีนี้ ซึ่งกินเวลามายาวนานหลายเดือนแล้ว และมีอากาศอบอ้าวอย่างมาก จึงทำให้ผู้คนหาวิธีผ่อนคลายด้วยการเดินทางไปท่องเที่ยวยังแหล่งน้ำตามธรรมชาติต่างๆ อย่างเช่นที่ “ถ้ำเขาติง” ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนตรัง-สตูล ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง

ทั้งนี้ เพราะมีลำคลองที่มีความลึกตั้งแต่ 10-20 เซนติเมตร ไปจนถึงเกือบ 2 เมตร ไหลไปรอบๆ ถ้ำ ผ่านโขดหินน้อยใหญ่ และป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์นานาชนิด เป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร โดยมีจุดเด่นตรงที่น้ำใส ไหลเย็น จึงเหมาะต่อการลงไปเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนั้น กลุ่มชาวบ้านยังได้จัดซื้อเรือคายัค ขนาดนั่งได้ลำละ 3 คน รวมจำนวน 20 ลำ มาคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ในราคาหัวละ 150 บาท เพื่อให้พายเที่ยวชม หรือลงเล่นน้ำ ถึงแม้กระแสน้ำในลำคลองจะไม่เชี่ยวแรง หรือมีจุดผจญภัยมากนัก แต่ทุกคนต่างก็รู้สึกสนุกสนานในความเป็นธรรมชาติของเทือกเขาบรรทัด

ยิ่งในช่วงวันหยุดหรือช่วงเทศกาลแล้ว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนกันเป็นจำนวนมาก ทั้งใน จ.ตรัง และใกล้เคียง อาทิ สตูล กระบี่ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในด้านต่างๆ เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะระบบไฟฟ้า

บังวรณ์ หัวหน้ากลุ่มคนรักเขาติง บอกว่า “ถ้ำเขาติง” ตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางหลวงหมายเลข 416 ช่วงกิโลเมตรที่ 42-43 ซึ่งสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้ ก่อนเดินทางเข้าถ้ำ นักท่องเที่ยวจะต้องเดินลงบันไดอิฐ และข้ามลำน้ำก่อนจะเข้าชมภายใน ซึ่งจะมีทั้งรากไม้ และต้นไม้ใหญ่ปกคลุม แถมบางจุดน้ำก็ไม่ลึก จึงเหมาะต่อการเล่นน้ำของเด็กๆ

นอกจากนั้น ยังมีมุมสำหรับผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพอยู่หลายจุด หรือจะนั่งพักผ่อนหย่อนใจชิลๆ ก็ยังได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากภายในถ้ำแห่งนี้มีแสงสว่างน้อย จึงควรมีไฟฉายติดตัวไปด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการไปสัมผัส สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 089-473-8337

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด