เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ตร.มาเลเซียค้นคอนโด “นาจิบ” พบกระเป๋าหรูยัด “เงินสด-เครื่องเพชร” อื้อ!!

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 18 พฤษภาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 436 ครั้ง

ตำรวจมาเลเซียยึดกระเป๋าถือแบรนด์เนมหลายสิบใบซึ่งอัดแน่นไปด้วยเงินสดและเครื่องเพชร ขณะเข้าตรวจค้นที่พักและสำนักงานหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับอดีตนายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัก สื่อท้องถิ่นรายงานวันนี้ (18 พ.ค.)

อามาร์ สิงห์ หัวหน้าหน่วยสืบสวนอาชญากรรมเชิงพาณิชย์ของมาเลเซีย เผยต่อสื่อมวลชนเมื่อช่วงเช้า (18) ณ สถานที่แห่งหนึ่งซึ่งตำรวจเข้าไปตรวจค้น โดยระบุว่า ทรัพย์สินที่พบมีจำนวนมากจนยังไม่อาจประเมินมูลค่าได้

“เจ้าหน้าที่ของเราได้ตรวจค้นกระเป๋าเหล่านี้ และพบเงินสดสกุลต่างๆ รวมถึง ริงกิตมาเลเซีย และดอลลาร์สหรัฐ นาฬิกาข้อมือ และเครื่องเพชร ถูกซุกอยู่ในกระเป๋ารวม 72 ใบ”

กระเป๋าแบรนด์เนมถูกยึดมีทั้ง แอร์เมส เบอร์กิน และหลุยส์วิตตอง โดยคาดว่าทรัพย์สินเหล่านี้ถูกค้นเจอในคอนโดมิเนียมหรูย่านใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์

นาจิบ ผู้อื้อฉาวต้องหมดสิ้นอำนาจในชั่วข้ามคืน หลังกลุ่มแนวร่วม บาริซาน เนชันแนล (บีเอ็น) ที่ผูกขาดการปกครองมาเลเซียมานานกว่า 6 ทศวรรษพ่ายแพ้ศึกเลือกตั้งให้แก่พันธมิตรฝ่ายค้านที่นำ มหาเธร์ โมฮาหมัด เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ผ่านมา

ตำรวจได้บุกค้นบ้านพักของ นาจิบ และสถานที่อื่นๆ อีกหลายแห่งตั้งแต่กลางดึกของวันพุธ (16) ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี มหาเธร์ วัย 92 ปี ซึ่งให้คำมั่นว่าจะนำตัว นาจิบ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

นาจิบ วัย 64 ปี ถูกห้ามเดินทางออกนอกประเทศหลังแพ้เลือกตั้ง และ มหาเธร์ ได้สั่งรื้อคดีที่ นาจิบ ถูกครหาว่ามีส่วนรู้เห็นกับการปล้นเงินหลายพันล้านดอลลาร์ออกไปจากกองทุนเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจ วัน มาเลเซีย ดีเวลลอปเมนต์ เบอร์ฮัด (1MDB) ที่ก่อตั้งขึ้นเองกับมือเมื่อปี 2009

รอสมะห์ มันซูร์ ภริยาของ นาจิบ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางมานานว่ามีนิสัยฟุ้งเฟ้อ สะสมกระเป๋าแบรนด์เนม เสื้อผ้า และเครื่องเพชรเอาไว้มากมาย และยังนั่งเครื่องบินไปช้อปปิ้งต่างประเทศเป็นว่าเล่น

พฤติกรรมของ รอสมะห์ ยังมีส่วนทำให้รัฐบาลบีเอ็นเสื่อมความนิยมในกลุ่มชนชั้นกลางมาเลเซียที่ยังต้องปากกัดตีนถีบ

แม้ยังไม่มีสัญญาณบ่งบอกว่า นาจิบ หรือบุคคลอื่นจะถูกออกหมายจับในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนายกฯ มหาเธร์ และ อันวาร์ อิบราฮิม แกนนำฝ่ายค้านซึ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อวันพุธ (16) ต่างยืนยันตรงกันว่า นาจิบ จะถูกตั้งข้อหาในอีกไม่ช้า

มหาเธร์ เคยดำรงตำแหน่งนายกฯ และผู้นำกลุ่มบีเอ็นระหว่างปี 1981-2003 แต่ตัดสินใจลาออกเมื่อไม่กี่ปีมานี้ เพื่อประท้วงพฤติกรรมฉ้อฉลของรัฐบาลนาจิบ

อดีตนายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัก แห่งมาเลเซีย และนางรอสมะห์ มันซูร์ ภริยา (แฟ้มภาพ)

อดีตนายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัก แห่งมาเลเซีย และนางรอสมะห์ มันซูร์ ภริยา (แฟ้มภาพ)

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด