เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ชายวัย 63 ปีถูกฟ้าผ่าดับอนาถ..คาดเปิดลำโพงบลูทูธล่อนกขณะฝนฟ้าคะนอง

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 18 พฤษภาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวทั่วไทย เข้าดู 1,696 ครั้ง

ชายวัย 63 ปี ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตกลางไร้อ้อยใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ญาติเผยออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้เพื่อหานกคุ้ม คาดก่อนเกิดเหตุน่าจะเปิดเสียงนกผ่านลำโพงบลูทูธที่เชื่อมต่อกับสายโทรศัพท์มือถือ ล่อนกคุ้มให้มาติดกับดัก แต่เป็นการใช้โทรศัพท์ช่วงฝนฟ้าคะนอง จึงถูกฟ้าผ่าดับอนาถ

วันนี้ ( 18 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ประพันธ์ พุฒมี ร้อยเวร สภ.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุชายสูงอายุถูกฟ้าผ่าจนเสียชีวิต เหตุเกิดในพื้นที่ ม. 13 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผู้กำกับการ สภ.วังน้ำเย็น ทราบก่อนประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจและหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังน้ำเย็นและทุ่งมหาเจริญ ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคือ นายตาล ขวัญบุญจันทร์ อายุ 63 ปี ชาว ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น สภาพนอนเสียชีวิตลักษณะคว่ำหน้า และจากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย พบเพียงบาดแผลจากการถูกไฟไหม้หลายจุด โดยเฉพาะบริเวณกระเป๋าเสื้อที่ใส่ลำโพงบลูทูธเชื่อมต่อกับสายโทรศัพท์มือถือที่คาดว่าใช้สำหรับเปิดเสียงล่อนก

และจากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ไม่ติดใจในสาเหตุการตาย โดยเชื่อว่าผู้เสียชีวิตน่าถูกฟ้าผ่าตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง

โดยผู้ตายได้ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้แจ้งกับญาติว่าจะไปจับนกคุ้ม พร้อมจัดเตรียมอุปกรณ์มือถือ ลำโพงบลูทูธ และเสียงนกที่บันทึกไว้ในโทรศัพท์ จึงเชื่อว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายน่าจะเปิดเสียงนก ในช่วงที่เกิดฝนฟ้าคะนองจนเกิดฟ้าผ่า ซึ่งทางญาติได้ช่วยกันออกตามหาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ กระทั่งพบรถจักรยานยนต์จอดอยู่บริเวณไร่อ้อย ม. 13 จึงกระจายกำลังกันค้นหา จนพบศพกลางไร่อ้อย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสระแก้ว ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวังน้ำเย็น ก่อนนัดให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา พร้อมทั้งฝากเตือนประชาชน ควรหลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือในช่วงที่เกิดฝนฟ้าคะนอง

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด