เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ญี่ปุ่นตั้ง “บริษัทฟื้นรัก” กู้คืนสัมพันธ์คู่รักแยกทาง

  โพสเมื่อ: วันพฤหัส 31 พฤษภาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวต่างประเทศ เข้าดู 190 ครั้ง

บริษัทในญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเสนอบริการ “ฟื้นคืนความรัก” ทำให้คู่รักที่แยกทางกันไปกลับมาหวนคืนดีกันใหม่ โดยใช้เวลา 2-3 เดือน และมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงถึงร้อยละ 80

“ตัดบัวยังเหลือใย” คู่รักที่แยกกันไปจำนวนไม่น้อยไม่ใช่เพราะหมดรัก แต่อาจเป็นเพราะแง่งอนหรือทัศนะที่ไม่ตรงกันในบางเรื่องเท่านั้น บริษัทแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นจึงเสนอบริการช่วยให้คู่รักที่เลิกรากันไปหวนกลับมาคืนดี

ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์จากบริษัทนี้ระบุว่า ปกติแล้วคู่รักฝ่ายที่ถูกบอกเลิกมักจะพยายามติดต่อไปหาอีกฝ่ายหนึ่งเพื่อง้อขอคืนดี ไม่ว่าจะด้วยการโทรศัพท์หรือส่งข้อความ การกระทำเช่นนี้ไม่เพียงไม่ได้ผล แต่ยังทำให้อดีตคนรักรำคาญมากขึ้น

“บริษัทฟื้นรัก” แนะนำว่า ถ้าอยากจะคืนดีกัน สิ่งแรกที่ควรทำคือ ไม่ต้องทำอะไร ยุติการติดต่อกับอดีตคนรักชั่วคราว และมาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัท ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์สาเหตุของการเลิกรา และประเมินโอกาสที่จะกลับมาคืนดีกัน

เบื้องต้น ทางบริษัทจะส่งคนไปติดตามอดีตคนรักเพื่อทำความเข้าใจรูปแบบการใช้ชีวิตและความชอบเป็นเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะส่งเจ้าหน้าที่เพศเดียวกับอดีตคนรักเข้าไปเป็น “นกต่อ” ตีสนิทเพื่อเป็นเพื่อนปรับทุกข์ ซึ่งหากทำได้ถึงขั้นนี้ถือว่าสำเร็จไปได้ครึ่งทางแล้ว

เพื่อนใหม่ที่ถูกส่งไปตีสนิทนี้จะพยายามเสาะหาสาเหตุที่แท้จริงของการเลิกรากัน โดยจะแจ้งข้อมูลให้กับลูกค้าฝ่ายที่หวังจะขอคืนดีรู้ด้วย พร้อมสังเกตว่า “เป้าหมาย” มีท่าทีอย่างไรเมื่อพูดคนรักเก่า ถ้าหากไม่ได้ลบชื่อคนรักเก่าในโทรศัพท์มือถือ หรือไม่มีท่าทีรำคาญก็แสดงว่าโอกาสในการหวนคืนดีมีสูง

เพื่อนใหม่นี้ยังจะสร้างสถานการณ์ให้อดีตคนรักทั้งคู่มีโอกาสพบเจอกันโดยบังเอิญ แล้วจะพยายามทำให้อดีตคู่รักเห็นว่า อีกฝ่ายหนึ่งก็เป็นคนที่ดีในสายตาคนทั่วไป เพื่อให้อดีตคนรักใจอ่อนและลืมถึงความขัดแย้งเล็กน้อยในครั้งเก่า

ขั้นสุดท้าย จะมีการนัดพบ 4 คน ที่ประกอบด้วย เพื่อนใหม่พร้อมเพื่อนอีกคนหนึ่งที่ถูกวางตัวว่าเป็นแฟนกัน และอดีตคู่รักทั้งสองคน ระหว่างการพบกันครั้งนี้เพื่อนใหม่และแฟนจำแลงก็ทำทีขอตัวกลับออกไปก่อน เปิดทางให้อดีตคู่รักมีโอกาสอยู่ด้วยกันสองต่อสองเพื่อปรับความเข้าใจกัน

“บริษัทฟื้นรัก” บอกว่า หลังจากปรับความเข้าใจกันแล้ว อดีตคู่รักส่วนใหญ่จะกลับมาคืนดีกันได้ หลังจากนั้นเพื่อนหใหม่ที่ทางบริษัทส่งเข้าไปเหมือนเป็น “นกต่อ” ก็จะค่อย ๆ ถอนตัวออกมาถือเป็นอันจบภารกิจ

อย่างไรก็ตาม ปฏิบัติการฟื้นคืนความรักนี้ถือเป็นธุรกิจ จึงมีค่าใช้จ่ายราว 2 ล้านเยน แต่เพื่อแลกกับการตามรักคืนใจ หนุ่มสาวญี่ปุ่นหลายคนก็ยอมจ่ายโดยไม่เสียดาย.

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด