เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ลาวาไหลท่วม ฝังร่าง 65 ชีวิต เหตุภูเขาไฟระเบิดในกัวเตมาลา หวั่นปะทุซ้ำ

  โพสเมื่อ: วันพุธ 6 มิถุนายน 2018, หมวดหมู่ ข่าวต่างประเทศ เข้าดู 59 ครั้ง

 

ภูเขาไฟระเบิด ในประเทศกัวเตมาลา นับเป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่ของประเทศ ที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนมาก โดยล่าสุด (5 มิถุนายน 2561) เว็บไซต์เอบีซีนิวส์ มีรายงานอัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ถูกลาวาจากภูเขาไฟฟูเอโกไหลท่วมร่าง ฝังทั้งเป็นในพื้นที่ใกล้เคียง เพิ่มขึ้นเป็น 65 รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งอพยพผู้คนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยอย่างต่อเนื่อง ทางด้านกู้ภัยเองก็ได้นำอุปกรณ์ลงพื้นที่เพื่อขุดหาร่างของผู้เสียชีวิตที่ถูกฝังไว้ใต้เถ้าถ่านลาวาด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตที่ถูกขุดพบน่าจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

ภูเขาไฟระเบิด

สำหรับเหตุภูเขาไฟฟูเอโกระเบิดในครั้งนี้ นับเป็นการระเบิดครั้งที่รุนแรงที่สุดในรอบกว่าร้อยปี ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบกว่า 1.7 ล้านคน ประชาชนร่วม 3,265 ชีวิต จำต้องทิ้งบ้านเกิดอพยพมายังสถานที่ปลอดภัย ซึ่งทางการยังได้ประกาศเตือนให้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะภูเขาไฟอาจปะทุซ้ำได้

ทางด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ประธานาธิบดี จิมมี่ โมราเลส ได้ประกาศให้มีการไว้ทุกข์ทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน และอยู่ระหว่างพิจารณาการประกาศภาวะฉุกเฉินในหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งยังเตรียมเรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อหารือถึงมาตรการรับมือสถานการณ์ดังกล่าว

ภูเขาไฟระเบิด

ภูเขาไฟระเบิด
ภาพจาก JOHAN ORDONEZ / AFP

ภูเขาไฟระเบิด
ภาพจาก JOHAN ORDONEZ / AFP
ภูเขาไฟระเบิด
ภาพจาก JOHAN ORDONEZ / AFP
ภูเขาไฟระเบิด

ภูเขาไฟระเบิด

ภูเขาไฟระเบิด
ภาพจาก HO / NATIONAL POLICE OF GUATEMALA / AFP

CONRED

@ConredGuatemala

El volcán de Fuego inició su segunda erupción del presente año, con explosiones que elevan columnas de ceniza a 6 mil metros sobre el nivel del mar, flujos piroclásticos en barrancas. Por el momento no es necesario realizar evacuaciones.
Video: Armando Pineda, Espeleólogo.

ภาพจาก Twitter @ConredGuatemalaยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด