เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ชวนชิมเมนู “ส้มตำห้อยขา” ราคาหลักสิบท่ามกลางวิวหลักล้าน

  โพสเมื่อ: วันพุธ 6 มิถุนายน 2018, หมวดหมู่ พากิน-พาเที่ยว เข้าดู 726 ครั้ง

ผู้คนแห่กันไปชิมเมนูส้มตำห้อยขาและอาหารอีสานรสชาติปักษ์ใต้ ที่ร้านอาหารใน ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งตามสโลแกนเด็ด “ราคาหลักสิบ แต่วิวหลักล้าน”

วันนี้ (5 มิ.ย.) ที่ร้านริมธารชมทุ่งแลเขา หมู่ที่ 5 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางกันไปกินส้มตำห้อยขา ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนา ขุนเขา สายหมอก และนกนานาชนิด แม้ว่าช่วงนี้จะผ่านพ้นฤดูกาลทำนาปีไปแล้ว แต่ความสวยงามตามธรรมชาติที่ไม่ได้ปรุงแต่ง และอากาศที่บริสุทธิ์ยังคงดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี โดยช่วงเช้าร้านนี้จะขายน้ำชา กาแฟ และขนมพื้นบ้าน ส่วนช่วงสายจะขายส้มตำและอาหารอีสานรสชาติปักษ์ใต้ ราคาตั้งแต่ 40-80 บาท เพื่อให้ลูกค้าสามารถรับประทานได้หลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะชอบนั่งกินส้มตำแบบห้อยขา พร้อมเซลฟี่กับท้องทุ่งนา นก และภูเขา

นางกมลวรรณ คงยิ้ม อายุ 40 ปี เจ้าของร้านริมธารชมทุ่งแลเขา กล่าวว่า ถึงแม้ปัจจุบันวัตถุดิบจะปรับตัวสูงขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน ก๊าซหุงต้ม ผักปลา และอาหารบางชนิด จนทำให้ทางร้านได้รับผลกระทบ แต่ก็ยังคงขายราคาเดิมไม่มีการปรับเพิ่มตามสโลแกนที่ว่า “ราคาหลักสิบ แต่วิวหลักล้าน” ส่งผลให้ลูกค้าไม่ลดลงอย่างใด แถมยังเนืองแน่นจนสามารถเปิดขายได้ทุกวัน โดยไม่มีวันหยุด นอกจากนี้ ยังเปิดพื้นที่หน้าร้านให้เกษตรกรในท้องถิ่นได้นำพืชผักผลไม้ที่ปลูกเอง มาขายในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดด้วย ทำให้มียอดขายโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 15,000-20,000 บาท เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด