เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ปังปิ้งเตาถ่านสูตรโบราณ ขายที่ตลาดชินตา กลางเมืองตรัง

  โพสเมื่อ: วันอาทิตย์ 19 สิงหาคม 2018, หมวดหมู่ พากิน-พาเที่ยว เข้าดู 498 ครั้ง

“ตลาดชินตา” ตลาดนัดใจกลางเมืองตรัง ที่นับเป็นแหล่งอาหารการกินที่มากมายหลากหลาย  แต่ที่สะดุดตา และไม่เหมือนใครในวันนี้ ก็เห็นจะเป็น “ขนมปังเตาถ่าน” เจ้าแรก เจ้าเดียวของจังหวัดตรังนี่แหละ 

ซึ่งถ้าหากใครเบื่อเบเกอรีหน้าตาสวยๆ ที่ถูกบรรจุในแพกเกจ แล้วลองเปลี่ยนมาทานขนมปังปิ้งโบราณแทนดูไหม เนื่องจากบางทีอะไรที่ดูโบราณทานแล้วอาจเบื่อยากกว่าอาหารเทรนด์ใหม่ๆ ก็เป็นได้

อีกทั้งใช่ว่าร้านแบบนี้จะผ่านเจอบ่อยๆ และถ้าเจอแล้วก็อย่าพลาดที่จะแวะชิมสักครั้ง เพราะอาจฟินตั้งแต่คำแรกที่ทานก็ได้นะ โดยตั้งอยู่ล็อกทางทิศตะวันออก ริมสุดของตลาด ที่มีชื่อว่า “ปังปิ้งเตาถ่านสูตรโบราณ by หวาน”

และมี “น้องหวาน” หรือ “อารุณี หมาดหลี” อายุ 30 ปี สาวชาวตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง เป็นทั้งเจ้าของร้าน และทำขายด้วยตัวเอง นับตั้งแต่ 5 โมงเย็น ไปจนถึง 4 ทุ่มของทุกวัน


“น้องหวาน” บอกว่า ตนเองเรียนจบปริญญาตรี มาจากสาขาการตลาด และก็มีนิสัยไม่ชอบเป็นลูกจ้างใคร จึงพยายามลองทำกิจการของตัวเองมาต่างๆ นานา ทั้งเปิดร้านเสริมสวย หรือขายเครื่องดื่มต่างๆ แต่ก็ไม่รุ่ง

จนท้ายที่สุดก็ได้ลองค้นคว้าหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตดู จนเกิดไอเดียทำ “ขนมปังสูตรเตาถ่าน” สูตรโบราณขึ้น เพื่อให้เข้ากับผู้คนในปัจจุบันที่นิยมย้อนยุคกัน หรือย้อนความเป็นวิถีแบบดั้งเดิม

ส่วนข้าวของอุปกรณ์เครื่องใช้ ก็ได้พยายามคัดสรรให้เข้ากับรูปแบบของร้าน โดยเน้นที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งเลือกการใช้วิธีย่างเตาถ่าน เพราะจะทำให้ขนมปังมีกลิ่มหอมกว่า และน่ารับประทานมากกว่า

พร้อมคิดสูตรเองทุกขั้นตอน ทั้ง 4 ชนิด คือ แป้งธรรมดา แป้งชาเขียว แป้งชาโค และแป้งช็อกโกแลต รวมทั้งยังทำไส้ถึง 17 รส ที่มีจุดเด่นคือ ไม่หวาน ไม่ใส่สารกันบูด และทำแบบสดใหม่ทุกวัน เพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด

โดยไส้ที่ลูกค้าชื่นชอบมากที่สุดก็เห็นจะเป็นไส้สังขยา ไส้ใบเตย ไส้ชาไทย ไส้มะพร้าว และไส้เผือก สำหรับ “ปังปิ้งเตาถ่านสูตรโบราณ by หวาน” จะขายในราคาลูกละ 19 บาท ถ้าซื้อ 3 ลูกคละไส้ จะแถมฟรี 1 ลูก

ทำให้แต่ละวันจะสามารถขายได้หลายร้อยลูกเลยทีเดียว ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวมาแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น และตอนนี้ก็กำลังขยายกิจการ ด้วยการเปิดให้มีการซื้อแฟรนไชส์สำหรับผู้ที่สนใจจะสร้างอาชีพแบบง่ายๆ ด้วย

ผู้สนใจติดต่อสอบถามได้ทางเฟซบุ๊ก “หวาน อารุณี หมาดหลี” หรือโทร.09-4285-1961

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด