เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


พ่อแม่ชาวห้วยยอดจัดงานแต่งสองพี่น้องฝาแฝด หลังเคยป่วยและประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 20 สิงหาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวแปลก เข้าดู 1,219 ครั้ง

สองสามีภรรยาครอบครัว “ใส้เพี้ย” ชาว ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จัดงานแต่งให้ลูกชายลูกสาวฝาแฝดวัย 3 ปี 5 เดือน หลังจากที่เคยป่วย และประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หวังช่วยให้ร้ายกลายเป็นดี

วันนี้ (20 ส.ค.) ที่บ้านเลขที่ 275 หมู่ที่ 7 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นายสมควร ใส้เพี้ย อายุ 36 ปี และนางนิตยา ใส้เพี้ย อายุ 35 ปี สองสามีภรรยา ได้จัดพิธีแห่ขันหมากจากบ้านเจ้าบ่าวไปยังบ้านเจ้าสาว ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร โดยเจ้าบ่าวคือ ด.ช.นันทวรรธน์ ใส้เพี้ย หรือน้องเก้า ส่วนเจ้าสาว คือ ด.ญ.ณัฐวรรณ ใส้เพี้ย หรือน้องกัน สองพี่น้องฝาแฝด อายุ 3 ปี 5 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้ฝาแฝดทั้งคู่มักจะเจ็บป่วย และประสบอุบัติเหตุอยู่เสมอ โดยเฉพาะล่าสุด ต้องมาประสบอุบัติเหตุพร้อมกันทั้ง 2 คน

ดังนั้น ทางครอบครัวจึงได้จัดงานแต่งงานขึ้นตามความเชื่อของคนในสมัยโบราณที่ว่า หากมีลูกแฝดชายหญิงจะต้องให้แต่งงานกัน เรื่องร้ายก็จะกลายเป็นเรื่องดี จึงเป็นที่มาของการจัดงานแต่งงานในครั้งนี้ โดยทำถูกต้องตามประเพณีเหมือนอย่างคู่บ่าวสาวทั่วไป ทั้งขบวนแห่ขันหมาก พิธีกั้นประตูเงินประตูทอง พิธีสินสอดทองหมั้น จำนวน 200,000 บาท และงานเลี้ยงมงคลสมรส สำหรับน้องเก้ากับน้องกัน เป็นบุตรคนที่ 3 และคนที่ 4 ของครอบครัวใส้เพี้ย ซึ่งก่อนหน้านี้มีพี่สาวอีก 2 คน แต่ไม่ใช่ฝาแฝดกัน โดยปัจจุบันมีอายุ 9 ขวบ กับ 6 ขวบ

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด