เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


“หลาดต้นน้ำลำขนุน” แหล่งพักผ่อนหย่อนใจใหม่เมืองตรัง เปิดบริการทุกเสาร์-อาทิตย์ (ชมคลิป)

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 20 สิงหาคม 2018, หมวดหมู่ พากิน-พาเที่ยว เข้าดู 1,093 ครั้ง

ตลาดต้นน้ำลำขนุน ต.นาชุมเห็ด อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง สุดคึกคักทุกเสาร์-อาทิตย์ เพราะมีของดีหลายอย่างที่ชวนให้นักท่องเที่ยวไปสัมผัส ทั้งอาหาร และบรรยากาศ แม้จะเปิดตัวมาแค่ไม่กี่เดือน

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ตลาดต้นน้ำลำขนุน ตำบลนาชุมเห็ด อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. โดยในช่วงเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก

เนื่องจากตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับลำห้วยที่มีน้ำใสไหลเย็นมาจากเทือกเขาบรรทัด และมีระดับน้ำลึกไม่เกิน 60 เซนติเมตร ผู้ปกครองจึงนิยมพาเด็กๆ ลงเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ ส่วนเกษตรกรยังนำน้ำจากลำห้วยไปรดพืชผลทางการเกษตร ทำให้ผลผลิตมีรสชาติที่หวานอร่อย และปลอดภัยจากสารเคมี

ขณะที่อาหารที่แม่ค้าในชุมชนนำมาขาย ก็ล้วนเป็นอาหารพื้นบ้าน เน้นบรรจุในวัสดุธรรมชาติ เช่น ใบตอง ใบไผ่ ใบบัว กระบอกไม้ไผ่ แถมยังเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะช่วงนี้จะมีเกษตรกรชาวสวนนำผลไม้ตามฤดูกาล เช่น เงาะ มังคุด สะตอ มาขายในราคาถูก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชิมก่อนซื้อ ส่วนเศษอาหารที่เหลือจากการรับประทานแล้ว ก็สามารถนำไปฝากไว้กับร้านค้าได้ทั้ง 20 ร้าน หรือทิ้งในถังขยะที่ อบต.นาชุมเห็ด จัดเตรียมไว้ให้

นายหนูอิ่ม ปานนิล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านลำขนุน กล่าวว่า ขณะนี้ตลาดต้นน้ำลำขนุน ได้กลายเป็นตลาดสีเขียว สะอาดตา และร่มรื่น พร้อมมีบริการจอดรถยนต์ฟรี โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลทั้งรถทั้งคน จนบรรดานักท่องเที่ยวต้องบอกต่อ และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทั้งๆ ที่ได้เปิดดำเนินการมาแค่ประมาณ 4-5 เดือนเท่านั้น แต่กระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศดีมาก แม้จะเข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้วก็ตาม

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด