เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


เมืองตรังเตรียมจัดใหญ่ Trang Sport Series 2018 ในเดือน พ.ย.นี้ คาดมีผู้เข้าร่วมนับพัน

  โพสเมื่อ: วันพฤหัส 23 สิงหาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวประชาสัมพันธ์ เข้าดู 643 ครั้ง

ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ตรัง เตรียมจัดกิจกรรม Trang Sport Series 2018 สุดยิ่งใหญ่ ทั้งการแข่งขัน “ไตรกีฬา” ที่หาดปากเมง และ “วิ่งเทรล” ที่เกาะลิบง ในเดือน พ.ย.นี้ คาดมีผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่า 1 พันคน

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ผ่านกิจกรรมกีฬาของจังหวัดตรัง ให้เป็นตราผลิตภัณฑ์ (Brand) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านสื่อสาร และสร้างการจดจำต่อกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ภายใต้ชื่อ Trang Sport Series โดยมี นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธี และนายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ให้เกียรติเข้าร่วมงาน รวมทั้งอีกหลายหน่วยงาน เช่น ตำรวจท่องเที่ยว ททท.ตรัง หอการค้าจังหวัดตรัง นอกจากนี้ ยังมีนักกีฬา รวมถึงศิลปินดารารับเชิญที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และแข่งขันในรายการนี้อีกหลายคน โดยจัดขึ้น ณ โรงแรมเรือรัษฎา จ.ตรัง

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Trang Sport Series ก็เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่เพิ่มขึ้นในพื้นที่ จ.ตรัง และเป็นการจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการ จึงมีความจำเป็นยิ่งในการดำเนินกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬา เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.ตรัง และตอกย้ำถึงความเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมลำดับ 8 ใน 10 อันดับของสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชีย (ผลสำรวจจากนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาประสบการณ์ที่ดีที่สุด เพื่อเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและการบริการ ประจำปี 2558) รวมถึงให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ในเรื่องการประชาสัมพันธ์กิจกรรมการท่องเที่ยวของ จ.ตรัง ให้แก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬา พร้อมกับกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยว และบริการของ จ.ตรัง อย่างต่อเนื่อง

ด้าน นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง กล่าวถึงรายละเอียดการจัดกิจกรรมเพิ่มเติมว่า สำหรับ Trang Sport Series 2018 จะประกอบไปด้วย 2 กิจกรรมการแข่งขัน ได้แก่ กิจกรรมแข่งขันไตรกีฬา ณ บริเวณหาดปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง และกิจกรรมแข่งขันวิ่งเทรล ณ บริเวณพื้นที่เกาะลิบง ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง โดยการแข่งขันไตรกีฬา จะมีขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งประกอบไปด้วย ระยะโอลิมปิก, Sprint และทวิกีฬา ส่วนการแข่งขันวิ่งเทรล จะมีขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งประกอบไปด้วย ระยะทาง 3, 10, 15 และ 25 กิโลเมตร คาดว่าจะมีนักกีฬามาร่วมการแข่งขันทั้ง 2 กิจกรรมไม่น้อยกว่า 1,000 คน

กิจกรรมไตรกีฬา และวิ่งเทรล จะเริ่มเปิดรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป โดยจะมีโปรโมชันราคาพิเศษ 200 ท่านแรก สำหรับกิจกรรมไตรกีฬา และ 300 ท่านแรก สำหรับกิจกรรมวิ่งเทรล สามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ Website : www.trangsportseries.com, www.sporteventfact.com และ Facebook fanpage : TRANG Sport Series

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด