เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ผวจ.ตรังนำทีมเยี่ยมสาวอดีตนักกีฬาทีมชาติ พร้อมตั้งกองทุนวิ่งช่วยเหลือล้างหนี้ กยศ.

  โพสเมื่อ: วันอังคาร 4 กันยายน 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 952 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นำทีมเยี่ยมให้กำลังใจสาวอดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ชาวย่านตาขาว พร้อมเตรียมจัดตั้งกองทุนวิ่งช่วยเหลือล้างหนี้ กยศ. สร้างความปลาบปลื้ม ลั่นพร้อมสู้ต่อไป

วันนี้ (4 ก.ย.) น.ส.เกสร ชูบาล อายุ 36 ปี อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย และแชมป์ยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลกปี 2546 รวมทั้งยังเป็นอดีตแชมป์นักวิ่งเจ้าลมกรดหลายสนาม ชาวหมู่ที่ 6 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง วันนี้เธอกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังล้มป่วยด้วยโรคทางจิต โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง มาตั้งแต่ปี 2548 ทำให้เธอมีรายได้จากเงินคนพิการเพียงเดือนละ 800 บาท และจากสวัสดิการผู้มีรายได้น้อยอีกเดือนละ 300 บาท แต่เธอก็ต้องนำไปจ่ายคืนเงินกองทุนกู้ยืมเดือนละ 500 บาททุกเดือน แม้ที่ผ่านมาไม่เคยร้องขอความช่วยเหลือจากใคร และเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่กำลังใจจากญาติพี่น้อง และคนรอบข้าง ทำให้เธอต่อสู้มาได้จนถึงทุกวันนี้

ทั้งนี้ หลังจากมีการเสนอข่าว ล่าสุด นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง นายพีระพงษ์ ชูช่วย นายอำเภอย่านตาขาว และคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ น.ส.เกสร ชูบาล อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยกีฬาซีเกมส์ 2546 พร้อมคิดหาแนวทางในการช่วยเหลือ โดยกำหนดจัดวิ่งการกุศลเพื่อปลดหนี้ กยศ. จำนวน 120,000 บาท ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน 2561 จึงขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมและบริจาคเงินเข้ากองทุนปลดหนี้ฯ ทุนละ 1,000 บาท จำนวน 120 ทุน ซึ่งวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง และนายอำเภอย่านตาขาว ได้บริจาคคนละ 5 ทุน รวม 15,000 บาท เพื่อเป็นเงินตั้งต้นร่วมเป็นกองทุนดังกล่าว

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า การจัดกิจกรรมช่วยเหลือ น.ส.เกสร ในครั้งนี้ อยากให้ทุกฝ่ายร่วมด้วยช่วยกัน และตนก็ถือเป็นการทำกิจกรรมการกุศลครั้งสุดท้าย ก่อนจะย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาในต้นเดือนตุลาคมนี้ โดยเรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่อยากให้คิดโทษผู้ใด ส่วนที่เกี่ยวข้องก็คงไม่คิดปล่อยปละละเลย เพียงแต่เขาอาจจะไม่ทราบข้อมูล

สิ่งสำคัญที่สุดตนคิดว่าทุกสาขาอาชีพในโลกนี้เป็นเรื่องของจังหวะเวลา มีวาระของตัวเอง เมื่อพ้นเวลานั้นไปแล้วทุกอย่างก็ต้องผ่านไป ตนอยากให้ผู้ที่ประกอบอาชีพต่างๆ วางแผนชีวิต กำหนดอนาคตกันดีๆ คิดว่าทำอย่างไรเมื่อถึงเวลาที่ต้องลงจากตำแหน่ง หรืออาชีพนั้นๆ แล้ว จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนก่อนเสมอ แต่หากมีความเดือดร้อนก็บอกกัน เชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกันแน่นอน

ด้าน น.ส.เกสร ชูบาล อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย และแชมป์ยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลกปี 2546 กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และมีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตมากขึ้น ต้องขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือ และดูแลเป็นอย่างดี และอีกไม่นานตนเชื่อว่าจะสามารถใช้หนี้กองทุน กยศ.ได้ นับเป็นเรื่องที่ดีใจที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์


ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด