เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


สาวชุมพรขนทุเรียน 3.5 ตัน แก้บน “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” หลังสมหวังตามที่ขอ

  โพสเมื่อ: วันอังคาร 4 กันยายน 2018, หมวดหมู่ ข่าวทั่วไทย เข้าดู 527 ครั้ง

สาวชุมพรขนทุเรียน 3.5 ตัน มูลค่ากว่า 2 แสนบาท แก้บน “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” แจกชาวบ้านหอมฟุ้งทั้งวัด พร้อมจุดประทัดอีก 1 ล้านนัด เผยสมหวังหลังบนบานให้ธุรกิจส่งออกทุเรียนประสบความสำเร็จ กวาดกำไรนับสิบล้าน

วันนี้ (4 ก.ย.) ที่วัดเจดีย์ หมู่ที่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อว่าเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณ “ไอ้ไข่” เด็กวัดเจดีย์ โดยวันนี้ผู้คนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลมาสักการะตามความเชื่อว่าในวันอังคารจะเป็นผลดีต่อผู้ที่ศรัทธา ท่ามกลางผู้คนนับพันคน ปรากฏว่า ได้มีรถบรรทุกเล็กชนิดมีรั้วบรรทุกทุเรียนมาเต็มคันรถ น้ำหนักกว่า 3.5 ตัน มูลค่ากว่า 2 แสนบาท เข้ามาภายในบริเวณวัด โดยมีครอบครัวของเจ้าของทุเรียนคือ น.ส.พัชรี ทองมณี อายุ 30 ปี เจ้าของธุรกิจแผงส่งออกทุเรียนชื่อว่า “แผงพี่เอ็ม แยกปฐมพร” ตั้งอยู่ที่สี่แยกปฐมพร อ.สวี จ.ชุมพร เดินทางร่วมมาด้วย

หลังจากนั้น ได้เข้าไปประกอบพิธีสักการะวิญญาณไอ้ไข่ เพื่อทำการแก้บนตามที่ได้เคยบนบานไว้ แล้วจึงเปิดรถบรรทุกทุเรียนซึ่งมีทั้งทุเรียนหมอนทอง แจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านที่มาร่วมสักการะบนบานกับไอ้ไข่อย่างสนุกสนาน พร้อมกันนั้น ครอบครอบครัวของ น.ส.พัชรี ได้นำประทัด จำนวน 1 ล้านนัด ไปจุดแก้บนพร้อมกันด้วย

น.ส.พัชรี ทองมณี เจ้าของทุเรียนที่ได้นำมาแก้บนรายนี้เปิดเผยว่า ก่อนจะเข้าฤดูผลไม้ที่ผ่านมาได้เดินทางมาสักการะ และบนบานไอ้ไข่ ในเรื่องขอให้ทำธุรกิจส่งออกทุเรียนในฤดูกาลนี้ประสบความสำเร็จ ไม่มีอุปสรรคใดๆ ซึ่งหลังจากเข้าสู่ฤดูกาลปรากฏว่าสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว ไร้อุปสรรค ลูกค้าสนับสนุนเป็นอย่างดี ทำกำไรได้กว่า 10 ล้านบาท มากกว่าทุกฤดูกาลจึงตั้งใจนำทุเรียนมาแก้บนตามที่ได้บนบานไว้

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า “ไอ้ไข่วัดเจดีย์” มีตำนานและเรื่องเล่าที่สืบต่อกันมาว่าเป็นศิษย์วัดของหลวงปู่ทวด ที่ได้มาเสียชีวิตในบริเวณวัดเมื่อหลายร้อยปีก่อน และหลวงปู่ทวดได้บอกว่าให้คอยอยู่รักษาวัด ดูแลวัด ช่วยเหลือผู้คน ซึ่งในยุคต่อมาได้มีการบนบานศาลกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง และส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จ ความศรัทธา และความเชื่อจึงทวีมากขึ้นตามลำดับ จนวัดเจดีย์กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์


ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด