เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


3 บิ๊ก ตร.ชิ่งส่งระดับรองแจงผู้ว่าฯ ตรัง คาด 1-2 วันออกหมายจับ 3 คดีอุกฉกรรจ์

  โพสเมื่อ: วันพฤหัส 27 กันยายน 2018, หมวดหมู่ ข่าวอาชญากรรม เข้าดู 499 ครั้ง

ผวจ.ตรังเรียกตำรวจระดับบิ๊กชี้แจงคดีเผาเครื่องจักรกล ฆ่าคนงานก่อสร้าง และฆ่าในวัดนางประหลาด แต่ส่งรอง ผกก.สภ.เมืองตรัง เป็นตัวแทน ระบุคดีคืบหน้าไปมากแล้ว คาดอีก 2 วัน ออกหมายจับ

วันนี้ (26 ก.ย.) ที่ห้องประชุมลิบง ศาลากลางจังหวัดตรัง ในการแถลงข่าวประจำสัปดาห์แก่สื่อมวลชน โดย นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้เรียกผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองตรัง และผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนาโยง เข้าชี้แจงความคืบหน้าคดีเผาเครื่องจักรกล คดีฆ่าคนงานก่อสร้าง และคดีฆ่าในวัดนางประหลาด

แต่ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับบิ๊กไม่ได้เดินทางเข้ามาชี้แจงแต่อย่างใด นอกจากส่ง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง เป็นตัวแทนมาชี้แจง ซึ่งทาง พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า ล่าสุด ได้ทำการสอบสวนพยานไปแล้ว 37 ปาก พร้อมร่วมกับทหารตรวจสอบเป้าหมาย และตัวบุคคล 16 ปาก ซึ่งจากพยานหลักฐานสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้แล้ว 1-2 คน ส่วนประเด็นความขัดแย้งในครั้งนี้เกิดจากการเสียผลประโยชน์ในการรับเหมาก่อสร้าง

ส่วน นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า อย่างที่ตนเคยกล่าวไว้ คดีนี้ทางตำรวจเองคงไม่กล้าเสี่ยงต่อชื่อเสียงเกียรติภูมิ เรื่องแพะก็ต้องไปว่ากันบนศาล ซึ่งตัวเราเองตัดสินไม่ได้ว่า ใครแพะไม่แพะ จึงอย่าด่วนตัดสิน แต่การออกหมายจับครั้งนี้ถือว่าเราคลำมาถูกทางตลอด แต่เราต้องการให้คนที่ทำผิดได้มารับโทษอย่างแท้จริง ไม่ต้องการให้มีหลักฐานไม่พอฟ้อง สั่งไม่ฟ้อง หรือว่ายกประโยชน์ให้จำเลย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่กระทบต่อภาพลักษณ์ของจังหวัดตรัง

ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เมืองตรัง อีกครั้ง เพื่อติดตามความคืบหน้า โดย พ.ต.ท.ประเสริฐ กล่าวว่า สำหรับคดีดังกล่าวในรอบสัปดาห์นี้จะสามารถออกหมายจับคนร้ายคดีลอบเผาเครื่องจักรกลได้ สำหรับกรณีที่จะออกหมายจับผู้ที่ถูกเชิญตัวเข้าค่ายทหารหรือไม่นั้น ยังไม่พูดถึงในตอนนี้ เพราะยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมยิ่งขึ้น ซึ่งขอปิดไว้ก่อน

ส่วนการที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า คดีนี้ไม่คืบหน้า ต้องให้ DSI หรือกองปราบปราม เข้ามาดำเนินการต่อนั้น มองว่าตอนนี้คดีก็คืบหน้าไปมากแล้ว เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการรวบรวมเท่านั้น คิดว่าไม่จำเป็นต้องส่งคดีต่อไปยังหน่วยอื่น เพราะการแสวงหาพยานก็ไปจากกลุ่มเดียวกัน ขณะที่คดีฆ่าในวัดนางประหลาดนั้น จากการสอบสวนพบว่า ไม่เกี่ยวกับคดีเผาเครื่องจักรกล และคดีฆ่าคนงานก่อสร้าง

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์


ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด