เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


เข้าใจตรงกัน! นอภ.กันตังเรียกกำนันเคลียร์ปัญหา 18 ฮีโร่ทีมเก็บรังนก ร้องส่วนแบ่งไม่เป็นธรรม

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 1 ตุลาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 259 ครั้ง

นายอำเภอกันตัง จ.ตรัง เรียกกำนันเกาะลิบง พร้อม 18 ฮีโร่ทีมเก็บรังนกมาสอบสวน กรณีเกิดข่าวการออกมาเรียกร้องในด้านต่างๆ ล่าสุดทุกคนเข้าใจตรงกันแล้ว พร้อมย้ำทุกอย่างชัดเจนโปร่งใส

จากกรณีที่ นายมะแอน คงเหลา อายุ 51 ปี หนึ่งในฮีโร่ทีมเก็บรังนกเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ที่เข้าร่วมช่วยเหลือ 13 ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ติดถ้ำ ได้ออกมาร้องขอสวัสดิการการรักษาพยาบาลฟรี และค่าสวัสดิการครองชีพตลอดชีวิตทั้งครอบครัว ให้กับทีมเก็บรังนกเกาะลิบงทั้ง 18 คน พร้อมหวังให้ชีวิตความเป็นอยู่หลังจากนี้ดีขึ้น รวมทั้งยังขอเรียกร้องส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรม หรือได้ประมาณคนละ 12,000 บาท ทั้งที่มียอดเงินบริจาคเข้ามาไม่น่าจะต่ำกว่า 500,000-600,000 บาทนั้น

ล่าสุด นายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง ได้เรียก นายอับดุลรอหีม ขุนรักษา กำนันตำบลเกาะลิบง และฮีโร่ทีมเก็บรังนกเกาะลิบงรวม 18 คน เข้าสอบสวนประเด็นปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะกรณีของเงินรายรับ และรายจ่าย หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ 13 หมูป่าอะคาเดมี่แล้ว แต่ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพ ทั้งยังโทรศัพท์สั่งห้ามกำนันตำบลเกาะลิบง ไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนใดๆ ด้วย

ด้านนายอนุรักษ์ คงเหลา หนึ่งในฮีโร่ทีมรังนกเกาะลิบง กล่าวว่า ตนได้เงินมาประมาณ 12,000 บาท ซึ่งก็ได้ให้พ่อและแม่ไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งนำไปทำบุญ ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ถูกหักไปนั้นได้คุยกันไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนตนไม่มีปัญหาอะไร และพอใจแล้ว

ขณะที่ นายอับดุลรอหีม ขุนรักษา กำนันตำบลเกาะลิบง กล่าวว่า กรณีนี้มีเงินที่ได้รับบริจาคเข้ามาแค่เพียง 290,000 บาท และยังมีเงินบริจาคย่อยให้กับทีมรังนกโดยตรง ซึ่งทุกคนก็ได้รับไปแล้วส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีเงินบริจาคเข้ามา ก็ได้คุยกันแล้วว่าจะมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง หลักๆ คือการนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยในหมู่บ้าน 11,000 บาท และนำไปซ่อมรถยนต์ที่พังเสียหายจากการใช้งานที่ จ.เชียงราย อีกจำนวน 50,000 บาท

นอกจากนั้น ก็ยังมีค่าโรงแรม ค่าเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงขอบคุณรัฐบาล ค่ารถตู้ และอื่นๆ อีก 47,000 บาท โดยรวมค่าใช้จ่ายตั้งแต่อยู่ที่ จ.เชียงราย จนถึงเสร็จสิ้นงานเลี้ยงขอบคุณเป็นเงิน จำนวน 172,958 บาท จึงเหลือแบ่งให้ฮีโร่ทั้ง 18 คนๆ ละประมาณ 12,000 บาท แต่ยอมรับว่ากรณีนี้ตนได้คุยกันไม่ครบทุกคน แต่ก็รับรู้กันหมด โดยได้แจ้งผ่านทีมงานไป และคิดว่าทุกคนคงจะเข้าใจดีแล้ว

ซึ่งตนในฐานะผู้นำชุมชนคนหนึ่งในทีมเก็บรังนกเกาะลิบง ก็รู้สึกตกใจจากข่าวที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะกรณีที่มีการระบุกันว่า มีเงินบริจาคเข้ามาเกือบ 1 ล้านบาทนั้น ไม่เป็นความจริง ขนาดตอนนี้เงินกองกลางที่เคยกันเอาไว้ จำนวน 25,000 บาท ก็หมดลงแล้ว เพราะยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกเยอะ โดยหลังจากนี้ กิจกรรมจิตอาสาต่างๆ ของทีมเก็บรังนก ก็ยังคงทำร่วมกันอยู่ต่อไป เพียงแต่ตนจะเข้าไปทำความเข้าใจทุกคนกันใหม่ให้ตรงกัน เพื่อมิให้มีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด