เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ดีเดย์รถตู้อายุเกิน 10 ปีหยุดวิ่ง ทำคิวรถตู้หาดใหญ่เงียบเหงาหายไปกว่าร้อยละ 30

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 1 ตุลาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวทั่วไทย เข้าดู 154 ครั้ง

คิวรถตู้หาดใหญ่เงียบเหงา หลังกรมการขนส่งทางบกดีเดย์กำหนดใช้มาตรการรถตู้อายุเกิน 10 ปี หยุดวิ่งกว่าร้อยละ 30 กระทบสถานีปลายทางในหลายจังหวัดแล้ว

วันนี้ (1 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในวันแรก ที่ทางกรมการขนส่งทางบก กำหนดให้รถตู้ที่มีอายุการใช้งานเกิน 10 ปี หยุดวิ่งให้บริการ โดยที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 2 หรือคิวรถตู้ตลาดเกษตร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นศูนย์กลางรถตู้โดยสารจาก อ.หาดใหญ่ ไปหลายจังหวัดภาคใต้ เช่น สตูล พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ในวันนี้บรรยากาศค่อนข้างเงียบเหงาลงทันที เนื่องจากมีรถตู้โดยสารในทุกเส้นทางกว่าร้อยละ 30 ที่ต้องหยุดวิ่งเพราะมีอายุเกิน 10 ปี

แต่ต้นทางที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 2 ยังไม่มีปัญหาในการให้บริการผู้โดยสาร จำนวนรถที่มีอยู่ยังเพียงพอกับจำนวนผู้โดยสารที่เดินทาง แต่จะมีปัญหาปลายทางในหลายจังหวัด เช่น ที่คิวทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีผู้โดยสารตกค้างเพราะรถมีไม่เพียงพอ

ทั้งนี้ เจ้าของรถตู้เผยว่า แม้ว่ามาตรการนี้จะสร้างความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร แต่จะกระทบกับผู้ที่มีอาชีพขับรถตู้โดยตรง เพราะรถที่มีอายุครบ 10 ปี ส่วนใหญ่เพิ่งผ่อนเสร็จก็ต้องซื้อรถใหม่ และผ่อนต่อไปเรื่อยๆ

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด