เว็บเดียวที่คุณรัก | ติดต่อโฆษณา


ฮีโร่ทีมเก็บรังนกเกาะลิบงร้องขอความเป็นธรรม

  โพสเมื่อ: วันจันทร์ 1 ตุลาคม 2018, หมวดหมู่ ข่าวเมืองตรัง เข้าดู 339 ครั้ง

หนึ่งในทีมเก็บรังนกเกาะลิบง จ.ตรัง ฮีโร่ที่เข้าร่วมช่วยเหลือ 13 ทีมนักฟุตบอลหมูป่า ร้องขอสวัสดิการพยาบาลให้ครอบครัว และเรียกร้องส่วนแบ่งที่ไม่เป็นธรรม หวังให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น

วันนี้ (30 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ไปยังตำบลเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เพื่อเข้าเยี่ยมเยียนทีมฮีโร่เก็บรังนกเกาะลิบง ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดตรัง กับการเข้าร่วมช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ติดถ้ำ 13 ชีวิต ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งก่อนหน้านี้ ตามที่ได้มีหน่วยงานเข้ามอบเงินสนับสนุนเป็นจำนวนนับล้านบาท เพื่อติดตามดูว่าความเป็นอยู่ดีขึ้นหรือไม่อย่างไร

โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นายมะแอน คงเหลา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 หมู่ที่ 7 ต.เกาะลิบง หนึ่งใน 18 ชีวิตทีมเก็บรังนก ก็ต้องพบกับสภาพบ้านเก่าๆ ในครอบครัวที่อยู่กันหลายคน ทั้งเด็กเล็ก และผู้ใหญ่ เมื่อได้สอบถาม นายมะแอน หลังกลับจากการไปรับจ้างตัดหญ้า พบว่า การใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ไม่ได้แตกต่างหรือดีกว่าที่เคยเป็นมา เพราะยังคงทำงานรับจ้างทั่วไป ตัดหญ้า และเก็บรังนก

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ที่ตนเองกับเพื่อนๆ ได้เดินทางไปเข้าร่วมค้นหาทีมนักฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ติดถ้ำ รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชีวิตคน พร้อมกับเกียรติบัตรที่เขามอบให้มีจำนวนมากมาย รวมถึงเงินที่หลายหน่วยงานมอบให้ แต่ปรากฏว่าเงินจำนวนเหล่านั้นไม่ได้มีส่วนแบ่งตกมายังพวกตน เมื่อสอบถามไปกลับอ้างว่าเงินที่ได้มาต้องจ่ายไปกับค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าอาหาร ที่หน่วยงานต่างๆ เชิญตัวไป จนภรรยาของตนเป็นคนทักท้วงไป จึงได้มีการจ่ายเงินมาให้แก่พวกตนคนละ 10,000 บาทเศษๆ

นายมะแอน กล่าวอีกว่า ตอนนี้พวกตนจึงรู้สึกไม่เชื่อมั่นต่อหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ เพราะเรื่องเงินไม่มีความโปร่งใส แถมยังไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจน ทั้งที่จริงๆ แล้วตนเอง และทีมงานไม่เคยคิดหวังจะได้อะไรตอบแทน เพียงแค่อยากไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ถึงจะไม่มีค่าตอบแทนก็ไม่เป็นไร แต่เมื่อเห็นว่ามีหน่วยงานสนับสนุนเงินมาให้เยอะ ด้วยความลำบากของครอบครัว ตนก็อยากจะได้เงินส่วนแบ่งจากตรงนี้มาเป็นทุนเลี้ยงดูให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเท่านั้น

“พร้อมอยากจะร้องขอต่อ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในเรื่องสวัสดิการการรักษาพยาบาลฟรี และค่าสวัสดิการครองชีพตลอดชีวิตทั้งครอบครัว เพราะที่ผ่านมา ตนเองยังไม่มีสวัสดิการอะไรเลย เพื่อขอเป็นกรณีพิเศษให้แก่ทีมเก็บรังนกเกาะลิบงทั้ง 18 คน” นายมะแอน กล่าว

 

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากผู้จัดการออนไลน์ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นสำหรับเรื่องนี้.....

แสดงความคิดเห็น

* ชื่อ
* อีเมลล์

เรื่องที่น่าสนใจ
บทความล่าสุด